Công ty Sao Mai nhiều lần thất hứa khiến người dân và chính quyền phường Đồng Tâm (Hà Nội) không thể tiếp tục chờ đợi.

Sáng 21/11, lãnh đạo UBND Phường Đồng Tâm (Q. Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội) đã có buổi làm việc với các thành viên đại diện khu dân cư 229 Phố Vọng về việc thành lập Ban quản trị tại hai tòa nhà A1 và A2.

Bà Lê Khánh Giang - Chủ tịch UBND Phường Đồng Tâm tỏ ra bức xúc trước cách làm việc của lãnh đạo Công ty TNHH MTV Đầu tư Thương mại và Du lịch Sao Mai (Công ty Sao Mai) khi "nói mà không giữ lời".

Buổi kiểm tra của cơ quan liên ngành vào đầu tháng 11/2016 đưa ra kết luận những hạng mục xuống cấp như PCCC, thang máy, trần nhà.... của 2 tòa nhà A1 và A2 Chung cư 229 Phố Vọng không được Công ty Sao Mai sửa chữa như cam kết từ nhiều lần làm việc trước đó.

Cụ thể, cơ quan liên ngành kiểm tra tại tầng 17 của nhà A1 thấy hệ thống báo cháy không hoạt động, hệ thống chữa cháy cũng không đảm bảo, thang máy thường xuyên bị kẹt, phần diện tích chung đã bị Công ty Sao Mai tự ý cho thuê khiến người dân không có nơi sinh hoạt....

Nha giau Ha Noi keu cuu: Chinh quyen cung buc xuc - Anh 1

Người dân Chung cư 229 Phố Vọng đang sống trong lo sợ vì hệ thống PCCC của tòa nhà không hoạt động từ nhiều năm nay.

Trước những sai phạm đó, cơ quan chức năng yêu cầu Công ty Sao Mai phải khẩn trương giải quyết và tiến hành thành lập Ban quản trị chung cư trong thời gian sớm nhất. Phía Công ty Sao Mai cũng hứa sẽ có văn bản gửi tới các bên liên quan về việc thành lập Ban quản trị trước ngày 15/11/2016 tới các bên liên quan.

Tuy nhiên, đến sáng ngày 21/11/2016, bà Lê Khánh Giang cho biết vẫn chưa nhận được văn bản nào của Công ty Sao Mai như đã hứa. Với cách làm việc như vậy của Công ty Sao Mai đã khiến người dân sống tại Chung cư 229 Phố Vọng và lãnh đạo UBND phường Đồng Tâm không thể tiếp tục chờ đợi.

Ông Giang Thanh Lâm - đại diện người dân Chung cư 229 Phố Vọng chia sẻ: "Nhiều cuộc họp và văn bản cơ quan các cấp đưa ra khẳng định Công ty Sao Mai có nhiều vi phạm nhưng họ vẫn cố tình trì hoãn việc thành lập Ban quản trị. Người dân không thể tiếp tục chờ đợi phía Công ty Sao Mai vì đã quá nhiều lần thất hẹn".

Cũng trong buổi làm việc, ông Lâm đề nghị lãnh đạo phường Đồng Tâm đứng ra tổ chức các bước tiến hành thành lập Ban quản trị Chung cư 229 Phố Vọng theo quy định của pháp luật mà không chờ đợi thêm từ phía Công ty Sao Mai.

Về phía lãnh đạo phường, bà Lê Khánh Giang khẳng định: "Trách nhiệm của lãnh đạo Công ty Sao Mai là phải đồng hành cùng khách hàng, nhưng nay công ty này lại chối bỏ. Nếu Công ty Sao Mai không làm thì trước ngày 15/12/2016 chúng ta sẽ làm mà không chờ Sao Mai nữa. Quan điểm của lãnh đạo phường là luôn đứng về phía người dân".

Theo bà Giang, trong thời gian tới với trách nhiệm của người quản lý trên địa bàn, UBND phường Đồng Tâm tiếp tục sẽ có văn bản thông báo các bước thành lập Ban quản trị Chung cư 229 Phố Vọng tới Công ty Sao Mai và UBND Quận Hai Bà Trưng trong thời gian tới.

Nếu Công ty Sao Mai vẫn tiếp tục "im lặng" thì lãnh đạo phường Đồng Tâm cùng với cư dân sống tại 229 Phố Vọng vẫn tiếp tục thực hiện các bước thành lập Ban quản trị mà thiếu đại diện của Công ty Sao Mai, theo quy định của pháp luật.

"Nếu Công ty Sao Mai tiếp tục thất hứa về thời gian thành lập Ban quản trị thì cũng không thể chờ được nữa. Việc thành lập Ban quản trị Chung cư 229 Phố Vọng sẽ được thực hiện trước ngày 15/12/2016 kể cả khi Công ty Sao Mai có cử đại diện tham dự hay không. Bên Phường sẽ có văn bản báo cáo UBND Q. Hai Bà Trưng để thấy rõ trách nhiệm của Công ty Sao Mai" - bà Giang cho biết.

Xuân Đông