TTO - Marissa Ann Mayer - Phó giám đốc Tìm kiếm sản phẩm và kinh nghiệm tiêu dùng tại Google - vừa được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành mới của Yahoo.

Bà Mayer, 37 tuổi, đã trở thành giám đốc điều hành thứ ba của hãng Yahoo trong vòng một năm qua. Vị CEO trước đó là Scott Thompson đã từ chức hồi tháng 5 sau khi bị cáo buộc khai giả học vị .

Việc lựa chọn bà Mayer làm người đứng đầu công ty là một động thái bất ngờ của Yahoo bởi trước đó nhiều người dự đoán rằng Giám đốc điều hành tạm thời Ross Levinsohn sẽ lên nắm giữ chức vụ này.

Chia sẻ về quyết định được bổ nhiệm, Mayer cho hay bà cảm thấy “vinh dự và vui mừng” khi trở thành người dẫn dắt Yahoo - một trong những địa chỉ truy cập hàng đầu của hơn 700 triệu người sử dụng.

Mayer cũng nói thêm rằng bà đã có “quãng thời gian tuyệt vời tại Google” nhưng vẫn chọn Yahoo vì đây là “một trong những thương hiệu tốt nhất trong lĩnh vực mạng Internet”.

Vốn là cựu sinh viên khoa Khoa học máy tính tại đại học Stanford (California), bà Mayer gia nhập Google vào năm 1999, trở thành một trong 20 nhân viên đầu tiên của hãng này. Tại đây, Mayer đảm trách việc phát triển các sản phẩm địa phương và địa lý như Google Maps, Google Earth, Zagat, Street View, các công cụ tìm kiếm cho máy tính để bàn và điện thoại di động.

Vì vậy, giới truyền thông nhận định quyết định lựa chọn bà Mayer cho thấy Yahoo đang muốn đổi mới công ty theo hướng tập trung vào sản phẩm và công nghệ dựa trên nội dung trực tuyến.

Mặc dù vẫn là cổng thông tin lớn nhất tại Mỹ tuy nhiên Yahoo đang chịu “thất trận” trước những công ty mới như Google hay Facebook trên các thị phần như dịch vụ tìm kiếm, thư điện tử hay mạng xã hội. Điều này khiến doanh thu quảng cáo của công ty bị sụt giảm đáng kể.

Theo hãng BBC, ngoài việc được bổ nhiệm làm CEO mới của Yahoo, bà Mayer cũng sẽ gia nhập vào hội động quản trị của công ty. Hiện tại, nữ giám đốc trẻ tuổi này còn đang là một trong những nhà điều hành của Walmart, Bảo tàng nghệ thuật hiện đại San Francisco, đoàn múa ballet San Francisco và đoàn múa ballet New York.