Cuối tuần qua, hơn 30 Nhà đầu tư đến từ 22 công ty chứng khoán và các công ty quản lý Quỹ hàng đầu của Việt Nam đã tham gia vào chuyến tham quan và làm việc với các doanh nghiệp niêm yết ngành dầu khí như: Tổng công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam ( PVS), Công ty CP Phân bón Dầu Khí Cà Mau ( DCM), Tổng Công ty CP Vận tải Dầu khí (PV Trans), Công ty CP Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 ( NT2).

Chương trình do Công ty chứng khoán Dầu khí (PSI) tổ chức cũng nằm trong kế hoạch giới thiệu đến các nhà đầu tư về bộ chỉ số PVN-Index.

“ Đây là dịp hiếm hoi để các lãnh đạo doanh nghiệp gặp trực tiếp các nhà đầu tư ngay tại trụ sở của mình và trực tiếp trả lời các câu hỏi về kế hoạch kinh doanh và về tính minh bạch tài chính ” . Ông Bùi Minh Tiến, Tổng giám đốc công ty DCM chia sẻ trong dịp gặp gỡ các nhà đầu tư.

Một trong các nhà đầu tư trong đoàn cũng cho biết, các nhà đầu tư thường nghiên cứu, phân tích và đưa ra quyết định đầu tư , từ những thông tin được công bố. Nhưng lần này, nhiều nhà đầu tư được đặt nhiều câu hỏi khó và trực tiếp nghe lãnh đạo doanh nghiệp trả lời. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư còn trực tiếp sờ vào các ống khói của các doanh nghiệp này.

Dưới đây là một số hình ảnh của chuyến gặp gỡ giữa các nhà đầu tư và lãnh đạo doanh nghiệp niêm yết ngành dầu khí.

Nha dau tu tham va lam viec voi cac doanh nghiep niem yet nganh Dau Khi - Anh 1

Trong hai ngày cuối tuần, các nhà đầu tư đến từ 22 Công ty Chứng khoán và các Công ty Quản lý Quỹ đã có những buổi gặp gỡ với những nhân vật quan trọng nhất của các công ty niêm yết ngành dầu khí.

Nha dau tu tham va lam viec voi cac doanh nghiep niem yet nganh Dau Khi - Anh 2

Ông Nguyễn Văn Mậu (bên trái) Phó tổng giám đốc PVS trả lời rất nhiều câu hỏi của các nhà đầu tư về chiến lược phát triển và những dự án sắp triển khai của công ty.

Nha dau tu tham va lam viec voi cac doanh nghiep niem yet nganh Dau Khi - Anh 3

Đại diện PVS ( Phải) trao đổi với một nhà đầu tư bên lề buổi gặp chính thức.

Nha dau tu tham va lam viec voi cac doanh nghiep niem yet nganh Dau Khi - Anh 4

Những thông tin của DCM được các nhà đầu tư nghiên cứu.

Nha dau tu tham va lam viec voi cac doanh nghiep niem yet nganh Dau Khi - Anh 5

Ông Bùi Minh Tiến (Đứng), Tổng giám đốc công ty DCM gặp gỡ các nhà đầu tư

Nha dau tu tham va lam viec voi cac doanh nghiep niem yet nganh Dau Khi - Anh 6

Phòng họp hiện đại của DCM có góc nhìn toàn cảnh Khu đô thị Phú Mỹ Hưng giúp buổi gặp gỡ thêm phần nhẹ nhàng. Tại buổi gặp gỡ, những lo lắng thường trực của các nhà đầu tư về tỷ giá đối với khoản vay ngoại tệ, về chiến lược phát triển đều được Ban lãnh đạo DCM trả lời rõ ràng vì tất cả đều nằm trong kế hoạch phát triển của DCM.

Nha dau tu tham va lam viec voi cac doanh nghiep niem yet nganh Dau Khi - Anh 7

Bà Hoàng Hải Anh ( đứng) Tổng giám đốc PSI giới thiệu về bộ chỉ số PVN-Index tới các nhà đầu tư. Theo đó, Bộ chỉ số PVN-Index thuộc sở hữu của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế , bao gồm tất cả các đơn vị thành viên PVN niêm yết trên cả 3 sàn chứng khoán HNX, HSX, và UpCOM. PVN-Index được thiết kế theo đầy đủ các tiêu chuẩn và thông lệ quốc tế. PVN-Index là bộ chỉ số chứng khoán duy nhất tại VN sử dụng bản quyền phân ngành quốc tế tiêu chuẩn ICB. PVN-Index được quản lý và giám sát bởi Hội đồng chỉ số do PVN thành lập

Nha dau tu tham va lam viec voi cac doanh nghiep niem yet nganh Dau Khi - Anh 8

Ông Nguyễn Đức Thành ( phải) Chủ tịch HĐQT DCM chia sẻ tầm nhìn của ông về phát triển nông thôn mới khiến các nhà đầu tư bị mê hoặc, khiển giờ giải lao vượt thời gian của Ban tổ chức.

Nha dau tu tham va lam viec voi cac doanh nghiep niem yet nganh Dau Khi - Anh 9

Rất nhiều nhà đầu tư quan tâm đến PV Trans vì đơn vị này sở hữu đội tàu hàng lỏng lớn nhất Việt Nam và với tình hình tài chính mạnh nhất so với các công ty vận tải biển khác.

Nha dau tu tham va lam viec voi cac doanh nghiep niem yet nganh Dau Khi - Anh 10

Ông Hoàng Xuân Quốc (thứ hai, trái), Tổng giám đốc NT2 cập nhật tiến độ các dự án mới và cung cấp tới các nhà đầu tư những thông tin khả quan trong quý III của năm 2016.

Nha dau tu tham va lam viec voi cac doanh nghiep niem yet nganh Dau Khi - Anh 11

Các nhà đầu tư hoàn toàn tin tưởng, vì NT2 đã chuẩn bị rất kỹ những bước đi trong tương lai khi thị trường bán buôn điện cạnh tranh.

Nha dau tu tham va lam viec voi cac doanh nghiep niem yet nganh Dau Khi - Anh 12

Giá trị cổ phiếu của các doanh nghiệp dầu khí thu hút sự quan tâm rất lớn đối với các nhà đầu tư trong nước và các quỹ đầu tư nước ngoài.

Như Loan - Lê Toàn