Việc tâm lý các nhà đầu tư có vẻ dần ổn định sau chiến thắng bất ngờ của ông Donald Trump khiến nhiều nhóm cổ phiếu lớn thuộc ngành than, cao su đồng loạt tăng tăng trần. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng gần 8 điểm.

Nha dau tu bot tam ly, chung khoan bat ngo tang nong - Anh 1

Dù thị trường cũng có lúc diễn biến phức tạp nhưng sắc xanh vẫn chiếm chủ đạo trong đó tâm điểm thị trường là nhóm CP của ngành cao su với hàng loạt mã tăng trần như DPR, PHR, TNC, TRC, VHG. Ngoài ra, các cổ phiếu than như THT, TC6, NBC cũng bất ngờ tăng trần hàng loạt.

Dòng tiền đổ vào thị trường tăng mạnh trong phiên giao dịch buổi chiều khiến 2 chỉ số tăng mạnh. Cụ thể, VnIndex tăng 7,91 điểm (1,18%) lên 678,17 điểm mức cao nhất trong phiên còn Hnx-Index cũng tăng 1,12 điểm (1,4%) lên 81,23 điểm. Thanh khoản toàn thị trường đạt 162 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 2.554 tỉ đồng.

Bên cạnh nhóm cao su, than, các cổ phiếu vốn hóa lớn như VNM, VIC, GAS, FPT, VCB, HPG, HSG… cũng khởi sắc và bộ đôi cổ phiếu FLC, ROS đồng loạt tăng trần.

Ngoài ra, các cổ phiếu ngành mía đường, dầu khí, thép… cũng tăng điểm khá mạnh. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu bia tăng mạnh buổi sáng và đuối dần trong phiên chiều do áp lực chốt lời.

Không chỉ thị trường chứng khoán Việt Nam mà TTCK toàn cầu cũng tăng điểm rất mạnh ngay trong ngày hôm nay.

Khánh Hòa