Nha cam quan cua Myanmar ca ngoi tuyen Viet Nam co nhieu cau thu gioi - Anh 1

Pha tranh bóng bổng giữa hậu vệ Quế Ngọc Hải (phải) và cầu thủ Nanda Kyaw (trái) của Myanmar trong trận đấu. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Huấn luyện viên Gerd Zeise của Myanmar đã nói rằng ông không thể chỉ ra ai là cầu thủ hay nhất của đội tuyển Việt Nam trong trận thắng 2-1 trước đội bóng của ông "vì có quá nhiều cầu thủ giỏi."

Đội tuyển Việt Nam đã có chiến thắng quan trọng 2-1 trước Myanmar trong trận đầu ra quân ở bảng B vòng bảng AFF SUZUKI CUP 2016.

Văn Quyết là người mở tỷ số cho Đội tuyển Việt Nam trong hiệp một trước khi Aung Thu gỡ hòa cho Myanmar ở giữa hiệp hai.

Vào cuối trận, Công Vinh ghi bàn ấn định tỷ số 2-1 cho Đội tuyển Việt Nam.

Huấn luyện viên Gerd Zeise thừa nhận Đội tuyển Việt Nam đã chơi nhỉnh hơn đội bóng của mình: "Đây là một trận đấu hay. Việt Nam là đội bóng thuộc tốp đầu của khu vực. Chúng tôi đã không thể hiện được mình trong hiệp một song những thay đổi trong hiệp hai đã giúp Myanmar chơi tốt hơn. Chúng tôi có bàn gỡ hòa nhờ những thay đổi đó. Tiếc cho Mynamar là chúng tôi lại mắc sai lầm vào thời khắc quan trọng."

Nhận xét về tuyển Việt Nam, Huấn luyện viên người Đức cho biết ông không thể chỉ ra ai là cầu thủ tốt nhất: "Họ có quá nhiều cầu thủ giỏi và tôi không thể nói ai là người hay nhất. Đó có thể là Xuân Trường, là Văn Quyết hay Công Vinh. Nói chung, Đội tuyển Việt Nam có quá nhiều cầu thủ giỏi. Họ là tập hợp của một đội bóng giàu kinh nghiệm và có sự gắn kết cao.”

Ở bảng B, Malaysia đang dẫn đầu sau khi thắng Campuchia 3-2. Đội tuyển Việt Nam đứng thứ hai khi thắng Myanmar 2-1.

Ở lượt trận thứ hai diễn ra vào ngày 23/11, tuyển Việt Nam gặp Malaysia (15 giờ 30) còn Campuchia gặp chủ nhà Myanmar (18 giờ 30)./.