(VTC News) – Ngày 16/5, UBND tỉnh Hưng Yên sẽ có buổi làm việc với hai phóng viên VOV bị hành hung trong vụ cưỡng chế Văn Giang và các bên liên quan để làm rõ.

2 nhà báo VOV bị hành hung, GĐ Công an Hưng Yên: Mong hết sức thông cảm

Liên quan đến sự việc hai phóng viên Nguyễn Ngọc Năm và Hán Phi Long (thuộc Trung tâm Tin, Đài Tiếng nói Việt Nam) bị hành hung khi theo dõi, tuyên truyền về vụ việc cưỡng chế thu hồi đất ở huyện Văn Giang vào ngày 24/4 vừa qua, trao đổi với PV VTC News, Chánh văn phòng UBND tỉnh Hưng Yên - ông Bùi Huy Thanh cho biết, sau khi nhận được công văn của Đài tiếng nói Việt Nam, CA tỉnh Hưng Yên đã vào cuộc điều tra.

“Hiện vụ việc vẫn đang được CA tỉnh khẩn trương điều tra, kết quả sẽ được báo cáo tại cuộc họp giữa các bên liên quan vào ngày 16/5 tới đây . Chúng tôi cũng đã gửi giấy mời đến hai nhà báo Nguyễn Ngọc Năm và Hán Phi Long cùng lãnh đạo Trung tâm tin, Đài Tiếng nói Việt Nam lên làm việc tại cuộc họp" – ông Thanh nói.

Chánh văn phòng UBND tỉnh Hưng Yên - Bùi Huy Thanh. Ảnh: Tuổi trẻ.

Được biết, buổi làm việc sẽ có sự tham gia của đại diện UBND tỉnh Hưng Yên, đại diện CA tỉnh Hưng Yên, lãnh đạo tổ công tác bảo vệ thôn 1 nơi xảy ra sự việc theo đoạn video.

Trước thông tin tỉnh Hưng Yên đã xác định được người hành hung phóng viên là ‘lực lượng dân phòng tham gia cưỡng chế’, Chánh văn phòng UBND tỉnh Hưng Yên khẳng định chưa thể có kết luận, vụ việc vẫn đang được điều tra, làm rõ.

“Lãnh đạo tỉnh đang chỉ đạo rất quyết liệt, quan điểm là xử lý nghiêm” – Chánh văn phòng UBND tỉnh Hưng Yên khẳng định.

Nguyễn Dũng