Theo thông tin từ VTV, nhà báo Tạ Bích Loan sẽ trở thành Trưởng ban Sản xuất chương trình giải trí - VTV3 (Đài Truyền hình Việt Nam) thay cho vị trí của nhà báo Lại Văn Sâm từ ngày 1.7.

Nha bao Ta Bich Loan thay nha bao Lai Van Sam lam Truong ban VTV3 - Anh 1

Nhà báo Tạ Bích Loan trong chương trình 60 phút mở

Sau khi nhà báo Lại Văn Sâm nghỉ hưu, ban lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam đã có cân nhắc trước nhiều lựa chọn bổ nhiệm cho vị trí Trưởng ban Sản xuất chương trình giải trí. Trước đó, đã có thông tin nhà báo Tạ Bích Loan sẽ được lựa chọn cho vị trí này. Tuy nhiên, đến ngày hôm nay 20.6, phía Đài Truyền hình Việt Nam mới công bố quyết định.

Nhà báo Tạ Bích Loan sinh năm 1968, từng có thời gian học tập và nghiên cứu tại Nga. Chị từng có thời gian làm Phó trưởng ban Sản xuất chương trình giải trí - VTV3. Sau đó chị chuyển sang công tác tại ban Thanh thiếu niên - VTV6 khi ban này được thành lập và giữ vị trí trưởng ban trong suốt thời gian qua.

Nhà báo Tạ Bích Loan đã chia sẻ kỷ niệm khi vào VTV làm việc, chị được nhận vào khá vô tư và dễ dàng, không phải trải qua các thủ tục hành chính, thậm chí không phải qua thi cử. Nhà báo Tạ Bích Loan được nhiều khán giả yêu thích với vai trò người dẫn chương trình, biên tập các chương trình như Bảy sắc cầu vồng, Đường lên đỉnh Olympia, Người đương thời, Khởi nghiệp, 60 phút mở...

Chị từng được Tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn là một trong 50 phụ nữ có ảnh hưởng tại Việt Nam. Sau khi nhà báo Tạ Bích Loan đảm nhiệm công việc mới, nhà báo Nguyễn Đức Hòa sẽ giữ vị trí Trưởng ban Thanh thiếu niên, nhà báo Đặng Diễm Quỳnh giữ vị trí Phó trưởng ban.

An An