(VTV Online) - Nhà báo Lại Văn Sâm - Trưởng Ban Thể thao - Giải trí & Thông tin kinh tế khẳng định về ý nghĩa chương trình truyền hình thực tế Điều ước thứ 7 do VTV3 sản xuất.

Họp báo ra mắt chính thức chương trình "Điều ước thứ 7"

Hiện thức hóa ước mơ của nhân vật từ những điều giản dị nhất

Bắt nguồn từ ý tưởng hiện thực hóa ước mơ giản đơn cho những phạm nhân đang trong thời gian thụ án, Phòng Ý tưởng và tổ chức sự kiện (Ban Thể thao – Giải trí & Thông tin kinh tế) đã lên kịch bản cho một series chương trình truyền hình thực tế thuần Việt, hy vọng mang lại một “món ăn tinh thần” có ý nghĩa cho khán giả.

“Khi ý tưởng này được nhen nhóm, ê-kíp sản xuất đặt tên chương trình là Điều ước số 8 nhưng khi trao đổi nội dung chương trình với lãnh đạo Bộ Công an và những cán bộ quản lý tại trại giam, họ nói rằng nếu chương trình thực hiện mỗi tháng 1 số hoặc một năm vài số thì sẽ thuận lợi hơn việc thực hiện thường xuyên. Bởi vậy, ê-kíp đã họp bàn và suy nghĩ rằng có thể nhân rộng điều ước cho nhiều người nữa, không riêng gì các phạm nhân. Sau thời gian bàn thảo, chúng tôi quyết định đổi tên chương trình thành Điều ước thứ 7” – nhà báo Lại Văn Sâm chia sẻ về quá trình ra đời chương trình.

Xuyên suốt nội dung các số phát sóng của Điều ước thứ 7 là câu chuyện, ước mơ của một nhân vật có sức lay động tới tình cảm của người xem, khiến người xem có thể rơi nước mắt và như được sống trong những vui, buồn cùng nhân vật. Điểm đặc biệt của chương trình chính là ở các tình tiết bất ngờ, lý thú mà nhân vật không hay biết. Bởi thế, những cảm xúc, hành động của nhân vật trước máy quay giấu kín luôn được lột tả chân thật nhất.

“Khán giả xem chương trình có thể biết ê-kíp đã làm những gì để tạo được bất ngờ cho nhân vật, từ những cuộc tranh luận cho tới cách bố trí máy quay, tạo tình huống cho nhân vật nhưng nhân vật của chúng tôi hoàn toàn được giữ bí mật với những gì sẽ diễn ra” – ê-kíp sản xuất cho biết.

Chương trình truyền hình thực tế đề cao tính nhân văn

Dù là một chương trình truyền hình thực tế có sức lay động mạnh tới cảm xúc của khán giả nhưng Điều ước thứ 7 không mang ý nghĩa là một chương trình từ thiện, là nơi kêu gọi từ thiện mà là một chương trình đề cao tính nhân văn và vẫn có ý nghĩa giải trí để trở thành “món ăn tinh thần” hấp dẫn khán giả truyền hình vào mỗi buổi chiều thứ 7. Đây cũng là điều được nhà báo Lại Văn Sâm nhấn mạnh khi nói về ý nghĩa của chương trình.

Nhà báo Lại Văn Sâm cùng đại diện ê-kíp sản xuất chia sẻ về chương trình "Điều ước thứ 7"

Sau 2 số phát sóng vào ngày 29/3 và 5/4, Điều ước thứ 7 đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng khán giả và liên tiếp nhận được phản hồi trên trang mạng xã hội của chương trình. Nhiều khán giả cho biết, câu chuyện của Điều ước thứ 7 đã khiến người xem không khỏi xúc động, giúp lan tỏa những tình cảm đẹp đẽ và thắp lên những hy vọng đầy nhân văn trong cuộc sống.

Tiếp nối thành công đó, số thứ 3 của Điều ước thứ 7 lên sóng 13h ngày mai (12/4) trên kênh VTV3 sẽ mang lại cho khán giả những phút giây cảm động trong câu chuyện tình yêu của một cô gái suy thận và chàng trai kém 3 tuổi cũng như những ước mơ của họ.

Ê-kíp sản xuất chương trình cũng hy vọng họ sẽ có nhiều hơn nữa những ước mơ giản dị trong cuộc sống được thực hiện thông qua Điều ước thứ 7. Tại buổi họp báo ra mắt chính thức chương trình, đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng cho biết: “Hiện, chúng tôi đã hoàn thành hậu kỳ 3 số và đang trong quá trình hoàn thiện 3 số tiếp theo. Theo kế hoạch, trong năm 2014, Điều ước thứ 7 sẽ hoàn thành 40 số gửi tới khán giả truyền hình. Chúng tôi hy vọng chương trình có thể đồng hành cùng khán giả trong nhiều năm”.

Quý vị và các bạn hãy đón xem số 3 Điều ước thứ 7 phát sóng 13h ngày mai (12/4) trên kênh VTV3 - Đài THVN!

(Xem lại số 1 và số 2 của chương trình)

Bài, ảnh: Chi Nguyễn