Tuấn Anh nói lời chia tay ĐT khi HLV Hữu Thắng rút gọn danh sách, vậy là tiền vệ gốc Thái Bình bỏ lỡ kỳ AFF Cup đầu tiên trong màu áo ĐT Việt Nam.

Nguyen Tuan Anh – Tai nang nhung van bac - Anh 1

Tuấn Anh không gặp may mắn lần đầu tiên tập trung cùng ĐT Việt Nam thi đấu AFF Cup 2016. Ảnh: Đình Viên.

Tuấn Anh là cầu thủ được đánh giá tài năng nhất do lò HAGL JMG đào tạo ra cùng với Xuân Trường, nhưng những chấn thương trước những giải đấu lớn đã khiến cho cầu thủ gốc Thái Bình này không có cơ hội thể hiện mình trong màu áo ĐT Việt Nam.

Những ngày qua, thông tin Tuấn Anh chấn thương không thể tập luyện khiến người hâm mộ nước nhà dường như “đứng ngồi không yên”, không lo sao được khi cặp đôi tiền vệ Tuấn Anh - Xuân Trường đang được kỳ vọng rất lớn tại giải lần này như dường như vận rủi vẫn chưa buông tha cho cầu thủ này.

Ngược lại quá khứ vào năm 2012, khi CLB Olympiakos của Hy Lạp gửi lời mời Tuấn Anh sang thử việc nhưng với chấn thương đứt dây chằng gối trước ngày lên đường đã khiến cho “chàng nhô” không thể hoàn thành ước mơ chơi bóng ở trời Âu. Và cũng chính chấn thương đã cướp mất đi một tiền vệ chất lượng của U23 Việt Nam tại SEA Games 28.

Và trong năm 2016, có lẽ “hạn” của cầu thủ này vẫn chưa hết khi lần lượt bỏ lỡ những giải đấu quan trọng mang tính châu lục và khu vực. VCK U23 châu Á đầu năm nay tại Qatar, Tuấn Anh chỉ thi đấu đúng duy nhất một trận và việc thiếu vắng cầu thủ này chính là nguyên nhân khiến U23 Việt Nam thất bại cay đắng tại giải lần này.

Nói ra để thấy rằng, Tuấn Anh đang không gặp may, nói đúng hơn là “tài năng nhưng vận bạc” khi chưa từng để lại dấu ấn nào lớn trong màu áo ĐT Việt Nam tại những giải đấu chính thức. Với chấn thương ở đầu gối mới đây, cầu thủ gốc Thái Bình đã không thể cùng đội tuyển Việt Nam tham dự kỳ AFF Cup lần này.

Nguyen Tuan Anh – Tai nang nhung van bac - Anh 2

Tuy nhiên Tuấn Anh vẫn còn rất nhiều cơ hội ở tương lai phía trước. Ảnh: Đình Viên.

Chấn thương của Tuấn Anh không phải là quá nghiêm trọng, nhưng những người làm bóng đá Việt Nam đã lựa chọn phương án an toàn hơn cho cầu thủ nà y, để Tuấn Anh có thể hoàn toàn khỏe mạnh cho chặng đường dài sắp tới, trước mắt là V-League 2017 và SEA Games 29 tại Malaysia để hoàn thành “giấc mơ vàng” của bóng đá Việt Nam tại SEA Games.

Tuấn Anh rời đội tuyển, buộc HLV Nguyễn Hữu Thắng phải tìm ra những phương án thay thế cho cầu thủ này, có thể Văn Quyết hay Trọng Hoàng sẽ được thử nghiệm ở vị trí cầu thủ này trong những trận sắp tới nhưng chắc chắn rằng, khó có ai có thể khỏa lấp được khoảng trống này. Không có Tuấn Anh, ĐT Việt Nam sẽ mất đi sự uyển chuyển, mềm mại và những cú sút đầy tinh tế ở ngoài vòng cấm địa. Mất đi người đá cặp ăn ý với mình, trách nhiệm đặt lên vai Xuân Trường tại giải lần này càng lớn hơn vì từ lâu người hâm mộ đã coi cặp tiền vệ này sẽ là tương lai của bóng đá Việt Nam có thể thay thế Minh Phương và Tài Em giống như đỉnh cao tại AFF Cup 2008.

Ngày mai, đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào cuộc chinh phục tại giải lần này khi có trận ra quân gặp chủ nhà Myammar, khán giả nước nhà đang chờ đợi màn thể hiện của thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ như thế nào tại giải lần này, giải đấu mà họ bước vào giải với những ánh mắt đầy hoài nghi cũng như không ít kỳ vọng của người hâm mộ.

Viết Định - Thể thao Việt Nam | 11:00 19/11/2016