Đúng vào dịp sinh nhật lần thứ 24, ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân bất ngờ vì nhận được bức tâm thư mà anh thổ lộ rằng “24 năm qua chưa bao giờ nhận được một tâm thư dài như thế này”.

Trên trang mạng xã hội cá nhân, mới đây bố của ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân đã viết cho anh lá thư đầy xúc động đúng vào dịp nam ca sĩ trẻ tròn 24 tuổi.

Lá thư được bố của Trung Quân chia sẻ là đã đợi đến gần giờ phút cách đây 24 năm cậu con trai của mình cất tiếng khóc chào đời (23h20 phút ngày 16-11-1992) mới viết và gửi cho con. Trong lá thư, bố của Trung Quân gọi vui sự kiện anh xuất hiện trên cuộc đời này là “một con Khỉ con ra đời”.

Nguyen Tran Trung Quan xuc dong vi nhan duoc tam thu cua bo - Anh 1

Những dòng tâm sự và chia sẻ mà người bố dành cho Trung Quân khiến cư dân mạng vô cùng xúc động. Trong đó, bố của nam ca sĩ có nhắc đến việc Trung Quân hay nói bố mẹ chẳng chịu khen mình giỏi và hát hay bao giờ. Và để giải thích cho việc này, bố của Trung Quân tiết lộ: “thời gian qua bố mẹ theo dõi con qua các cuộc thi, các lần hát chỉ có 2 kiểu nhận xét, một là cũng được, hoặc là được (những lúc đó chắc con kém vui, vì lúc đó con nhận nhiều lời khen có cánh của các ‘fan’ hâm mộ). Đấy là bố mẹ muốn con phải nhìn đúng mình để vượt qua chính mình, con đường của con đi còn dài con ạ”.

Bố của nam ca sĩ cũng khiến mọi người cảm động khi thổ lộ ông muốn nói với con trai nhiều điều nhưng do mỏi tay mỏi mắt vì trình độ “chat” không cao nên phải đánh từng chữ một.

Nguyen Tran Trung Quan xuc dong vi nhan duoc tam thu cua bo - Anh 2

Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc Trung Quân hạnh phúc bên ông bà, bố mẹ và gia đình

Cũng trong bức tâm thư gửi con trai, bố của Trung Quân bày tỏ sự tin tưởng vào con đường nghệ thuật mà nam ca sĩ lựa chọn và đang đi dù biết đó là con đường đầy gian khó. “Con đã lớn rồi, có thể có nhiều sinh nhật nữa con không ở nhà, bố mẹ tin ở con, tin ở con đường đi mà con đã chọn, con đường nghệ thuật đầy gian khó, bố tin vì bên cạnh con còn có sự chỉ bảo dìu dắt tận tâm của các thầy cô khoa thanh nhạc Nhạc viện Quốc gia Việt Nam, các anh chị em bạn bè đồng nghiệp”.

Bố của Trung Quân cũng nhắc anh phải cảm ơn những người bạn cùng chung chí hướng, chí cốt ở AD Production (công ty sản xuất âm nhạc mà Trung Quân và một số người bạn sáng lập – PV), trong đó có nhạc sĩ Nguyễn Khắc Hưng, cô bạn trợ lý thân thiết của Trung Quân là Đinh Hồng Vân.

“Con đừng làm phụ lòng những người đã yêu thương giúp đỡ con nhé” – bố của Trung Quân viết lời nhắn nhủ đến anh.

Cuối thư, bố của Trung Quân gửi lời chúc mừng sinh nhật tuổi mới đến con trai và không quên chúc đội của Khắc Hưng và Trung Quân đạt thành tích tốt trong cuộc thi “Khởi đầu ước mơ” đang diễn ra.

Nguyen Tran Trung Quan xuc dong vi nhan duoc tam thu cua bo - Anh 3

Năm nay là lần đầu tiên Trung Quân đón sinh nhật ở xa gia đình, anh được bạn bè thân thiết tổ chức một buổi sinh nhật ấm cúng...

Nhận được những chia sẻ đầy xúc động từ bố, Nguyễn Trần Trung Quân chia sẻ: “Ôi 24 năm qua chưa bao giờ được nhận một tâm thư dài như thế này!”. Nam ca sĩ cũng bày tỏ: “Chỉ biết nói rằng con yêu bố và mẹ nhất cuộc đời này. Lần đầu tiên sinh nhật xa gia đình nên hơi tủi thân một chút vì gia đình luôn là số 1 trong con. Cảm ơn bố vì những gửi gắm thân yêu, con luôn vững tin và vững bước”.