Tay vợt cầu lông Nguyễn Tiến Minh đang ở rất gần tấm vé dự Olympic Rio 2016.

Trên bảng xếp hạng mới nhất được Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) công bố, Tiến Minh tăng 7 bậc để đứng thứ 36 thế giới khi có 35.050 điểm, chỉ kém 70 điểm so với người đứng thứ 35 là Sameer Verma (Ấn Độ).

Việc được tăng hạng của Tiến Minh là do anh đã có thành tích tốt ở giải New Zealand Grand Prix Gold khi vào đến bán kết.

Nguyen Tien Minh o rat gan ve du Olympic Rio - Anh 1

Tiến Minh đang ở rất gần Olympic. (Ảnh: Getty).

Theo quy định của BWF, các tay vợt trong top 38 thế giới sẽ giành vé dự Olympic. Tuy nhiên, mỗi quốc gia có các tay vợt trong top 16 sẽ chỉ được cử tối đa 2 VĐV tham dự, những nước có các VĐV đứng từ 17 đến 38 sẽ chỉ được cử 1 tay vợt tham dự.

Vì thế, danh sách dự Olympic sẽ phải loại bớt đi một số VĐV của các nước như Trung Quốc, Hong Kong (Trung Quốc) hay Indonesia, những nước có hơn 2 VĐV đang nằm trong top 38.

Thể theo quy định này, Tiến Minh đang xếp hạng 19 trong những tay vợt có quyền giành vé dự Olympic và điều này có nghĩa là anh gần như chắc chắn sẽ có mặt ở Brazil mùa hè năm nay, qua đó trở thành VĐV đầu tiên của thể thao Việt Nam, ba lần liên tiếp dự Olympic.
Tương tự như Tiến Minh, Vũ Thị Trang cũng đang có những bước tiến vững chắc trên cuộc đua giành vé dự Olympic. Dù chỉ đang xếp hạng 46 nhưng theo quy định nêu trên, bạn gái Tiến Minh cũng đang nằm trong danh sách những tay vợt sẽ có vé.

BTC Olympic và BWF sẽ chốt danh sách các VĐV cầu lông dự tranh ngày hội của thể thao thế giới dựa theo BXH công bố ngày 5/5/2016./.

Trần Tiến/VOV.VN