Ngày 21-4, Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đã ra quyết định xử phạt người đẹp Nguyễn Thị Thành đi thi không phép tại cuộc thi Miss Eco International gây ồn ào suốt thời gian qua.

Nguyen Thi Thanh bi phat tien, khong bi cam dien - Anh 1

Nguyễn Thị Thành và ông Trần Trọng Hiếu khi về nước.

Theo quyết định này, Nguyễn Thị Thành đã bị xử phạt hành chính 22,5 triệu đồng về việc ra nước ngoài thi sắc đẹp quốc tế không xin phép. Đáng chú ý, quyết định trên không ghi thêm bất cứ hình thức xử phạt nào. Như vậy, Nguyễn Thị Thành đã không bị cấm diễn như lời cảnh cáo trước đó của ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn.

Nguyen Thi Thanh bi phat tien, khong bi cam dien - Anh 2

Văn bản xử phạt.

Nguyen Thi Thanh bi phat tien, khong bi cam dien - Anh 3

Ngoài ra, cùng với quyết định xử phạt Nguyễn Thị Thành, ngày 21-4 Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cũng ra quyết định xử phạt hành chính 35 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần Truyền thông Giải trí Trái Đất do ông Trần Trọng Hiếu làm giám đốc về hành vi đưa thí sinh ra nước ngoài thi sắc đẹp không phép.

Ông Trần Trọng Hiếu cho biết bản thân sẽ chấp hành án phạt nhưng ông cảm thấy không công bằng. Ông Hiếu nói mình chỉ hỗ trợ Nguyễn Thị Thành đi thi với tư cách cá nhân, như giúp một người em, người bạn. Ông không đưa Nguyễn Thị Thành đi thi với tư cách công ty của mình, không ký bất cứ một hợp đồng nào với Nguyễn Thị Thành với tư cách cá nhân hay công ty nên ông không vi phạm pháp luật.

Nguyen Thi Thanh bi phat tien, khong bi cam dien - Anh 4

Tham gia không phép cuộc thi Miss Eco International.

Được biết sau khi bị thu hồi danh hiệu á khôi cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 vì đã làm răng sứ, vi phạm quy định thí sinh thi hoa hậu, hoa khôi tại Việt Nam không được phẫu thuật thẩm mỹ, Nguyễn Thị Thành đã sang Ai Cập tham gia cuộc thi Hoa hậu Môi trường quốc tế - Miss Eco International 2017 với tư cách cá nhân dù không được cấp phép. Cục Nghệ thuật biểu diễn đã có công văn hỏa tốc yêu cầu triệu tập khẩn cấp Nguyễn Thị Thành nhằm ngăn chặn việc đi thi không phép của cô ở Ai Cập. Cục trưởng Nguyễn Đăng Chương đã trả lời báo chí với lời cảnh cáo Nguyễn Thị Thành sẽ bị cấm diễn khi về nước nếu tham gia cuộc thi. Dù vậy Nguyễn Thị Thành đã trên đường sang Ai cập khi công văn được phát đi và cô đã đoạt danh hiệu á hậu 3 cuộc thi này.