Chỉ còn 4 ngày nữa là Hoa hậu Nguyễn Thị Loan lên đường tham dự cuộc thi Miss Grand International - Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2016 tại Las Vegas, Mỹ - một cuộc thi danh giá toàn thế giới.

Báo điện tử Một Thế Giới đã có cuộc trò chuyện với Hoa hậu Nguyễn Thị Loan trước khi cô lên đường tham dự cuộc thi này.

Được biết Nguyễn Thị Loan được chọn tham dự cuộc thi Miss Grand International (MGI) vào phút cuối cùng khi một người đẹp không được đi vì trục trặc visa. Bạn có đủ tự tin khi tham dự cuộc thi mà vốn dĩ không lựa chọn bạn ngay từ đầu tiên?

- Tôi chưa bao giờ thôi nghĩ rằng mình không may mắn khi bất ngờ được chọn vào phút cuối cùng của "cuộc đua nhan sắc" này. Tôi không hề băn khoăn hay nghĩ mình "chỉ là người đến sau" bởi cuộc thi này có quy mô khá lớn vì nhận được sự quan tâm của cộng đồng sắc đẹp toàn thế giới, thêm nữa khi đã được lựa chọn thì thứ nhất hay thứ 2 có quan trọng gì đâu. Ngay trong sáng thứ 3 tuần trước, đại diện của Elite là chị Thúy Nga đã đề nghị ngay lập tức tôi đến với đấu trường nhan sắc này bởi tiêu chí của cuộc thi MGI và MU khá tương đồng nhau đều đòi hỏi nhiều kỹ năng trình diễn tốt và khả năng thu hút nổi bật trong đám đông. Không chỉ vậy cuộc thi MGI tổ chức còn hướng đến kêu gọi cho hòa bình, chấm dứt chiến tranh, bạo lực.

Nhưng với câu hỏi của bạn, tôi cũng thừa nhận mình có ý định từ chối khi bất ngờ nhận được thông tin, tuy nhiên với sự chia sẻ của bạn bè khi tôi tham khảo ý kiến thì tôi vẫn quyết định nhận lời tham gia với hy vọng sẽ tạo nên sự mới mẻ của chính tôi ở cuộc thi này.

Nguyen Thi Loan tung co y dinh tu choi tham du cuoc thi Hoa hau Hoa binh Quoc te - Anh 1

Người đẹp Thái Bình Nguyễn Thị Loan được đánh giá cao về kỹ năng giao tiếp

Có ý kiến cho rằng Nguyễn Thị Loan đã qua chỉnh sửa nhan sắc trước khi bước vào cuộc thi, bạn có những chia sẻ gì về thông tin này?

- Trước bất kỳ cuộc thi nào thì những tin đồn đoán là điều không tránh khỏi. tuy nhiên tôi xin khẳng định mình không hề trải qua bất cứ một cuộc phẫu thuật nào chỉnh sửa cơ thể của mình. Vẻ đẹp của bản thân chính là do sự tập luyện, chăm sóc tỉ mẩn hàng ngày. Ai cũng muốn mình đẹp nhất, tuy nhiên đối với tôi, vẻ đẹp tự nhiên của bản thân cũng đủ khiến tôi tỏa sáng rồi, nên cũng không cần thiết thêm các cuộc "phẫu thuật" khác.

Chuẩn bị bước vào cuộc thi quan trọng nhất, Loan đã chuẩn bị được gì cho chuyến đi của mình?

- Phải thừa nhận là tôi chuẩn bị được khá nhiều vì đã có kinh nghiệm từ trước đó ở cuộc thi Miss World. Vì lịch trình khá gấp rút nên tôi hầu như ngày nào cũng quay cuồng và phải học thêm những điệu nhảy ấn tượng vì đây cũng là một trong những tiêu chí, đòi hỏi của cuộc thi. Trong hành trình này có khá nhiều phần thi được Nguyễn Thị Loan quan tâm. Đó là hai phần thi: Áo tắm và trang phục truyền thống. Loan đã có những người bạn luôn hỗ trợ Loan một cách tối đa và trang phục của mình đã có 3 NTK tên tuổi: NTK Vũ Việt Hà sẽ tài trợ phần thi trang phục, trang phục thi dạ hội có NTK Audrey Hiếu Nguyễn và NTK Lý Giám Tiền. Chính vì thế, Loan đủ tự tin để nói: Mình đã chuẩn bị đủ cho chuyến đi quan trọng này.

Bạn có thấy rằng tên tuổi của mình gắn liền với quá nhiều cuộc thi hoa hậu, vì hầu như các cuộc thi danh tiếng nào cũng có tên bạn, thậm chí còn có nhiều người cho biết bạn nên nhường cơ hội của mình cho các đàn em trẻ hơn?

Nguyen Thi Loan tung co y dinh tu choi tham du cuoc thi Hoa hau Hoa binh Quoc te - Anh 2

Nguyễn Thị Loan từng trải qua các cuộc thi nhan sắc, ở cô có niềm khát khao, tinh thần thi đấu và cầu thị vô cùng mạnh mẽ

- Thực ra mỗi lần đi thi là một lần tôi tích lũy kinh nghiệm và từng cuộc thi lại là những mục đích khác nhau. 2010 tôi đi thi chỉ cho vui và theo sở thích cá nhân. Tôi đến với Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam với quyết tâm lọt top 3 để có được suất dự di Hoa hậu Thế giới nên bản chất của Hoa hậu các Dân tộc và Hoa hậu Thế Giới, Hoa hậu hoàn vũ là chung một chặng đường. Còn khi đến với Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2016 lại là một rẽ khác, tôi không đến đây để tìm kiếm danh hiệu nữa mà muốn đến với một đấu trường sắc đẹp hoàn toàn mới.

Tuy nhiên, theo bạn biết đấy tôi bị "nghiện" thi hoa hậu mà, không khéo tôi lại là người lập kỷ lục trong lịch sử vì người đẹp tham dự nhiều cuộc thi hoa hậu nhất. Cuộc thi nào cũng có nhiều việc học hỏi từ chính người tham dự cũng như mục tiêu của cuộc thi đó đặt ra. Tôi vẫn đang cố gắng từng ngày nỗ lực, học hỏi và cũng như tiêu chí của chính đại diện mà lựa chọn tôi thì tôi tin mình hoàn toàn đủ đáp ứng được những yêu cầu mà ban tổ chức đặt ra. Họ đã lựa chọn tôi thay vì lựa chọn hàng trăm cô gái xinh đẹp khác.

Hiện nay, Cục nghệ thuật biểu diễn đã đồng ý cấp phép cho tôi tham dự cuộc thi, việc của tôi là phải hoàn thành tốt sứ mệnh của bản thân mà mọi người đã trao nó cho tôi mà thôi. Bạn thấy đó, một cô gái có xuất phát điểm thấp, ở quê thuần nông, không điểm tựa thì con đường giản đơn nhất của tôi chỉ có thi cử và cố gắng cần mẫn bước từng bước mà thôi.

Bạn dự đoán mình sẽ lọt vào top bao nhiêu ở cuộc thi này?

- Cho đến giờ, tôi mới có 2 ngày cho việc chuẩn bị. Thú thực là nếu không có kinh nghiệm từ cuộc thi Miss World, chắc tôi cũng chào thua để sắp xếp lịch trình công việc. Rất nhiều thứ phải làm gấp rút, nhưng bù lại tôi có những người bạn tuyệt vời. Mọi người đều không e ngại hỏi tôi cần gì để mỗi người một chân một tay giúp sức nên công việc hoàn thiện rất chóng vánh. Điều này khiến tôi nhẹ lòng hơn và thêm động lực để phấn đấu tại cuộc thi lần này. Còn dự đoán kết quả như thế nào, bản thân tôi không chắc nên không dám trả lời. Mọi đánh giá lúc này đều chủ quan vì thí sinh các nước chưa "phô diễn" hết tiềm năng.

Cuộc thi Miss Grand Interantional từ 9.10 – 26.10 tại Las Vegas, Mỹ và Loan cũng rất mong mọi người hãy luôn ủng hộ Loan trong cuộc hành trình này.

Cảm ơn Nguyễn Thị Loan vì những chia sẻ.

Dạ Thảo