Người đẹp thấy thiệt thòi vì thời gian chuẩn bị cho Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2016 quá gấp nhưng vẫn tự tin vào kinh nghiệm bản thân.

Vì sao chị đồng ý nhận lời thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2016 khi thời gian quá gấp rút?

Lúc Yến Nhi gặp trục trặc visa và mất quyền dự thi, chỉ còn hai tuần nữa là sự kiện này diễn ra. Đơn vị nắm bản quyền Hoa hậu Hòa bình Quốc tế tại Việt Nam gặp khó khăn trong việc tìm người thay thế cô ấy.

Khi được mời thi Miss Grand International , tôi mất ba ngày suy nghĩ bởi tôi cần xem liệu bản thân có chuẩn bị kịp mọi thứ. Sau đó, tôi thấy cuộc thi có duyên với mình. Tôi nghĩ nếu mình không đồng ý thì không ai sẵn sàng.

Đây là một cuộc thi lớn, nếu không có đại diện Việt Nam thì thật tiếc. Vì vậy, tôi đã nhận lời và xem như có thêm cơ hội trải nghiệm trên đấu trường quốc tế. Tôi thấy mình hơi liều khi nhận lời đi thi quá gấp như thế.

Hồi tháng tư, tôi cũng đã xin visa với kế hoạch sang Mỹ chơi, thăm vài người bạn thân cũng như cổ vũ cho Diệu Ngọc thi Hoa hậu Thế giới vào tháng 12.

Nguyen Thi Loan: 'Toi hoi lieu khi thi Miss Grand International' - Anh 1

Ngày 9/10, người đẹp Nguyễn Thị Loan lên đường đến Las Vegas, Mỹ để thi Miss Grand International.

Cảm xúc của chị thế nào khi chỉ được mời vì người được chọn ban đầu không đủ điều kiện?

Tôi không chạnh lòng hay ấm ức gì mà còn cảm thấy vui. Tôi biết mình có tố chất mới được đơn vị nắm bản quyền nghĩ đến ngay khi cần. Có nhiều người đẹp cũng muốn tham gia cuộc thi này nhưng điều kiện chưa đủ. Đây là cuộc thi sắc đẹp lớn thứ năm trên thế giới nên tôi thấy mình may mắn hơn là thiệt thòi.

Không ít người nói tôi đi thi nhiều sẽ bị nhàm chán. Tôi lại nghĩ khác. Mỗi cuộc thi là một môi trường trải nghiệm, giúp tôi học hỏi thêm nhiều điều bổ ích. Đây cũng là cơ hội để tôi kết giao, mở rộng mối quan hệ bạn bè quốc tế.

Chị chuẩn bị ra sao cho đấu trường nhan sắc sắp tới?

Tôi thấy thiệt thòi lớn nhất là có ít thời gian để chuẩn bị cho cuộc thi. Chỉ với hai tuần, tôi vận hành 100% công suất để đáp ứng được các yêu cầu.

So với hồi thi Hoa hậu Thế giới 2014, tiếng Anh của tôi đã tốt hơn nhiều. Tôi cũng tự tin hơn ở kỹ năng giao tiếp. Nhưng nếu phải dùng những từ khó hay từ ngữ chuyên môn ở các phần thi quan trọng, tôi vẫn cần người phiên dịch. Tôi đã nhờ ban tổ chức chuẩn bị cho tôi phần này.

Ngoài ra, tôi còn tìm hiểu thế mạnh cũng từng thí sinh. Ở cuộc thi, mỗi phần đều có một bài nhảy. Do vậy, bận rộn mấy tôi cũng dành thời gian tập nhảy, luyện độ nhạy cảm với giai điệu. Tôi hy vọng nếu tôi gây chú ý ở khoản này, ban tổ chức xếp tôi đứng ở vị trí dễ nhìn hơn trong các hoạt động tập thể.

Từng vào top 25 Miss World 2014, chị gặp áp lực gì ở cuộc thi mới?

Ai đi thi cũng mong đạt thứ hạng cao. Mỗi cuộc thi đều có tiêu chí riêng. Nhiều người đẹp ở cuộc thi này không có giải nào nhưng đến cuộc khác lại vào top 10, top 3. Ngoài sự nỗ lực, tôi tin kết quả còn phải nhờ vào một phần may mắn. Vì vậy, tôi không gò ép mình phải có giải. Tôi muốn thoải mái, chủ động thể hiện bản thân một cách tốt nhất.

Đây là cuộc thi khá khó, đòi hỏi thí sinh phải biết làm mình nổi bật trong đám đông, phải có khả năng hoạt ngôn, nhất là khi diễn thuyết về chủ đề hòa bình thế giới. Tôi cảm nhận cuộc thi này là sự kết hợp giữa Hoa hậu Thế giới và Hoa hậu Hoàn vũ và là nấc thang cao hơn để tôi chinh phục.

Nguyen Thi Loan: 'Toi hoi lieu khi thi Miss Grand International' - Anh 2

Người đẹp không tạo áp lực để đoạt thứ hạng cao trong cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế.

Người đẹp Lệ Quyên đã nỗ lực ở Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2015 nhưng không đoạt giải nào. Chị tự đánh giá bản thân có điểm mạnh gì?

Theo tôi, Lệ Quyên có nhiều điểm nổi trội nhưng không đạt thành tích là do cô ấy thiếu may mắn. Tôi thấy hình thể tôi đậm và cao hơn Lệ Quyên nên chắc sẽ được chú ý hơn. Tôi có kinh nghiệm, kỹ năng catwalk từ Miss World. Ngoài ra, chủ đề hòa bình thế giới khá phù hợp với tôi.

Bởi từ hồi cấp ba, tôi đã học môn bóng chuyền ở Quân chủng Phòng không Không quân. Năm 17 tuổi, tôi đi nghĩa vụ quân sự. Tôi ở trong quân đội được bốn năm và trở thành quân nhân trong 18 tháng. Sau này, đi thi đại học tôi mới xuất ngũ.

Theo Tâm Giao/Vnexpress.net