Bất ngờ được lựa chọn thay thế cho người đẹp Yến Nhi dự thi Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2016 (Miss Grand Interantional - MGI), ngày 4/10, người đẹp Biển Nguyễn Thị Loan đã chính thức chia sẻ quyết tâm của cô cũng như sự chuẩn bị gấp gáp cho cuộc thi mà cô được đại diện Việt Nam tham dự.

Nguyen Thi Loan se lam nen chuyen tai Hoa hau Hoa binh quoc te 2016? - Anh 1

Nguyễn Thị Loan, gương mặt đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa hậu Hòa bình thế giới 2016

Như HNMO đưa tin, cuộc thi Hoa hậu Hòa bình quốc tế (Miss Grand Interantional) diễn ra từ 9/10 – 26/10 tại Las Vegas Mỹ. Dự định ban đầu, Á khôi cuộc thi Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2016 - Yến Nhi sẽ đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi này nhưng do gặp trục trặc về việc xin visa tại Mỹ nên Yến Nhi đã không thể tham gia cuộc thi dù cô đã có thời gian dài chuẩn bị cho sân chơi sắc đẹp này, từ việc chuẩn bị kiến thức xã hội, ứng xử, trình diễn catwalk cho đến các trang phục dự thi.

Ngay sau đó, phía công ty Elite, đơn vị giữ bản quyền đưa thí sinh tham dự cuộc thi này đã lựa chọn Nguyễn Thị Loan thay thế. Loan là người đẹp từng tham gia nhiều sân chơi sắc đẹp trong nước và quốc tế, cũng đã xuất sắc lọt top 25 của cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2014 nên cô có khá nhiều kinh nghiệm ở những đấu trường sắc đẹp.

Nguyen Thi Loan se lam nen chuyen tai Hoa hau Hoa binh quoc te 2016? - Anh 2

Nguyen Thi Loan se lam nen chuyen tai Hoa hau Hoa binh quoc te 2016? - Anh 3

Nguyễn Thị Loan là một trong những người đẹp sở hữu hình thể nóng bỏng nhất hiện nay.

Ngày 4/10, Nguyễn Thị Loan chính thức giới thiệu các kế hoạch của cô cho cuộc thi Hoa hậu Hòa bình 2016. Nói về tiêu chí của Miss Grand International, Nguyễn Thị Loan cho biết: “Tôi rất bất ngờ vì cho đến sáng thứ 3 tuần trước, tôi mới nhận được thông tin Yến Nhi gặp trục trặc về visa và không thể thay đổi được. Vì thế, đại diện Elite là chị Thúy Nga đã đề nghị ngay lập tức tôi đến với đấu trường nhan sắc này bởi tiêu chí của cuộc thi MGI và Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ) khá tương đồng nhau, đó là đều đòi hỏi nhiều kĩ năng trình diễn tốt và khả năng thu hút nổi bật trong đám đông. Không chỉ vậy cuộc thi MGI tổ chức còn hướng đến kêu gọi cho hòa bình, chấm dứt chiến tranh, bạo lực”.

Nguyen Thi Loan se lam nen chuyen tai Hoa hau Hoa binh quoc te 2016? - Anh 4

Nguyễn Thị Loan chia sẻ hành trang chuẩn bị cho cuộc thi

Về việc chuẩn bị hành trang cho cuộc thi, Nguyễn Thị Loan cho biết, cô hoàn toàn tự tin vào khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, thời gian này Nguyễn Thị Loan sẽ tăng cường thêm vốn từ vựng của mình về chủ đề hòa bình, bạo lực, chiến tranh để có thể trả lời tốt các câu hỏi ứng xử của BGK. Cô còn đang tham gia khóa học nhảy cấp tốc để đáp ứng những yêu cầu của BTC cuộc thi. Đại diện Việt Nam cũng chia sẻ, nếu cuộc thi có phần Tài năng thì cô cũng muốn tham gia thử sức. Hiện nay, vấn đề mà người đẹp lo lắng nhất vẫn là chuẩn bị trang phục. Do chỉ có 2 tuần chuẩn bị nên Nguyễn Thị Loan phải nhờ nhiều nhà thiết kế chuẩn bị trang phục dạ hội, đời thường cho cô.

Trao đổi với báo chí, bà Thúy Nga, Giám đốc công ty Elite Việt Nam - đơn vị giữ bản quyền nắm giữ bản quyền cử đại diện tham gia cuộc thi nhan sắc thế giới, cho biết: Nguyễn Thị Loan là lựa chọn phù hợp và an toàn nhất thời điểm này. Không chỉ sở hữu vẻ đẹp hình thể gợi cảm, Nguyễn Thị Loan với những lợi thế của top 25 Miss World 2014 rất phù hợp những tiêu chí lựa chọn của Elite. Bà Thúy Nga nhận định, không thể chủ quan dự đoán Nguyễn Thị Loan sẽ đạt được thành tích gì tại cuộc thi này nhưng với nhiều năm kinh nghiệm đưa thí sinh dự thi các cuộc thi sắc đẹp quốc tế, bà tin rằng đại diện Việt Nam sẽ lọt sâu vào top của cuộc thi.

Nguyen Thi Loan se lam nen chuyen tai Hoa hau Hoa binh quoc te 2016? - Anh 5

Nguyễn Thị Loan cùng bà Thúy Nga (phải) giám đốc công ty Elite Việt Nam và NTK Audrey Hiếu Nguyễn

Được biết, Nguyễn Thị Loan sẽ bắt đầu hành trình thi Miss Grand Interantional từ 9/10 – 26/10 tại Las Vegas Mỹ. Trong hành trình này có khá nhiều phần thi được Nguyễn Thị Loan quan tâm, đó là hai phần thi: Áo tắm và trang phục truyền thống. Ba nhà thiết kế hỗ trợ Nguyễn Thị Loan tham gia Miss Grand International là NTK Vũ Việt Hà sẽ tài trợ phần thi trang phục dân tộc, hai NTK Audrey Hiếu Nguyễn, Lý Giám Tiền sẽ hỗ trợ trang phục dạ hội, một số trang phục đời thường và những bộ đầm gọn nhẹ để Nguyễn Thị Loan tham gia các bữa tiệc của BTC.

Hoàng Lân