Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã suýt giành tấm huy chương thứ ba tại Giải Bơi vô địch Châu Á 2016, diễn ra tại Nhật Bản ngày 19-11, khi về đích thứ tư ở chung kết nội dung 400m tự do.

Nguyen Thi Anh Vien truot huy chuong chau A - Anh 1

Nguyễn Thị Ánh Viên suýt giành HCĐ nội dung 400m tự do

Ở vòng loại nội dung này, Nguyễn Thị Ánh Viên đã dẫn đầu với 4 phút 13 giây 44. Đây là thành tích tốt của Ánh Viên khi cô đã vượt qua thành tích tại nội dung 400m tự do nữ ở Olympic 2016 của mình. Đến cuộc thi chung kết, Nguyễn Thị Ánh Viên tiếp tục thể hiện phong độ cao khi đạt thành tích 4 phút 8 giây 95. Tuy nhiên, thành tích này cũng chỉ giúp cô giành vị trí thứ tư bởi các đối thủ khác đều đạt thành tích tốt hơn vòng loại rất nhiều.

Kình ngư người Trung Quốc giành HCV với thành tích 4 phút 7 giây 16, HCB thuộc về kình ngư Nhật Bản I.Chihiro (4 phút 8 giây 69) trong khi đoạt HCĐ là Zhang Yuhan (Trung Quốc) với 4 phút 8 giây 80. Thành tích của Zhang Yuhan cũng hơn Ánh Viên đúng 15% giây nên việc Ánh Viên để tuột HCĐ càng đáng tiếc. Cho đến khi bước vào 50m cuối, Ánh Viên vẫn xếp thứ ba, xếp trên I.Chihiro (Nhật Bản) nhưng cuối cùng I.Chihiro đã có màn nước rút ngoạn mục để lên thứ nhì.

Trong ngày, một số kình ngư Việt Nam khác góp mặt ở các nội dung chung kết song không đạt huy chương. Cụ thể, Lê Nguyễn Paul xếp hạng 5, Trần Duy Khôi xếp hạng 7 nội dung 50m ngửa nam; Trần Ngọc Thi xếp hạng 8 nội dung 100m bướm nữ.

Hà Nhật