Dưới đây là một số nguyên tắc chăm sóc tóc khi đi du lịch bạn nên áp dụng để không lo tóc bị xơ rối sau những chuyến đi dài ngày.

Nguyen tac cham soc toc khong xo roi khi di du lich - Anh 1

Một trong những nguyên tắc chăm sóc tóc tốt nhất khi đi du lịch là tìm hiểu điều kiện khí hậu nơi bạn chuẩn bị đến, kế đó, bạn sẽ chuẩn bị các sản phẩm chăm sóc tóc cần thiết.

Nguyen tac cham soc toc khong xo roi khi di du lich - Anh 2

Nếu bạn chuẩn bị đến nơi nhiều ẩm ướt, đảm bảo rằng phải có dầu gội khô, để mái tóc luôn khô ráo. Nếu bạn đi du lịch đến nơi nóng, thiếu ẩm như bãi biển, nhớ mang theo khăn trùm, ô, mũ để bảo vệ mái tóc khỏi ánh nắng mặt trời.

Nguyen tac cham soc toc khong xo roi khi di du lich - Anh 3

Một trong những nguyên tắc chống khô, xơ, gãy rụng cho mái tóc khi đi du lịch là buộc tóc của bạn thành một búi hoặc bện. Đặc biệt, bạn nhớ mang mũ bơi khi tắm biển.

Nguyen tac cham soc toc khong xo roi khi di du lich - Anh 4

Dùng dầu xả. Khi vừa tắm biển xong, bạn không nên dùng lược chải tóc ngay vì lúc này các liên kết trong từng sợi tóc đang ở mức lỏng lẻo, nhất là khi tóc bạn vừa tiếp xúc với nước mặn và ánh nắng mặt trời nên tóc thường yếu và dễ gãy rụng. Cách tốt nhất là hãy sử dụng dầu xả hay dầu hấp khi đang tắm, nếu tóc bị rối chỉ nên dùng lược răng thưa để chải gỡ rối cho tóc.

Nguyen tac cham soc toc khong xo roi khi di du lich - Anh 5

Điều trị rụng tóc. Nếu bạn đang bị rụng tóc hoặc bất kỳ vấn đề gì về da đầu, hãy chắc chắn rằng bạn mang theo phương pháp điều trị để bạn vẫn có thể chăm lo cho mái tóc của bạn ngay cả khi bạn đang trên đường đi.

Nguyen tac cham soc toc khong xo roi khi di du lich - Anh 6

Ngoài ra, bạn nên lưu ý uống đủ nước để phòng chống thiếu nước cho cơ thể nói chung và mái tóc nói riêng.