Nền tảng kinh tế vững chắc giúp nam ca sĩ thoải mái sáng tạo và hoạt động nghệ thuật.

Từng là một ca sĩ nổi tiếng, được nhiều người yêu mến qua các sản phẩm âm nhạc nhưng vài năm trở lại đây, Nguyễn Phi Hùng ít hoạt động nghệ thuật hơn mà tập trung cho công việc kinh doanh, tham gia các hoạt động cộng đồng. Thỉnh thoảng anh mới cho ra mắt MV hoặc album như để thỏa nỗi nhớ nghề. Sắp tới đây (27/10), nam ca sĩ sẽ giới thiệu album Khát vọng vươn xa. Khán giả sẽ vẫn thấy được sự quen thuộc của Nguyễn Phi Hùng trong cách thể hiện những bản nhạc dance sôi động và cả những bài hát lãng mạn về tình yêu.

Nam ca sĩ đã có những chia sẻ về cuộc sống cũng như suy nghĩ về 'chốn showbiz' đầy hào nhoáng, thị phi.

Nguyen Phi Hung: 'Toi chua bao gio bi ap luc ve kinh te' - Anh 1

Nguyễn Phi Hùng

Sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực ca nhạc - điện ảnh, anh vẫn giữ hình tượng hiền lành, ngại phát ngôn những điều 'đao to búa lớn', ngại những chuyện thị phi... Anh làm cách nào để giữ cho bản thân luôn cân bằng và tránh được những ồn ào?

Có lẽ là do tính cách mỗi người. Tôi quan niệm, một người nghệ sĩ được khán giả yêu mến không chỉ có tài năng mà cần phải có lối sống và suy nghĩ đúng đắn. Tôi luôn nhắc nhở mình tự hoàn thiện bản thân, mang sức ảnh hưởng để chia sẻ, góp sức với những hoạt động cộng đồng ý nghĩa. Tôi tìm được sự cân bằng bởi những điều giản dị trong cuộc sống. Chính tình cảm và sự yêu thương của khán giả, người thân đã mang đến cho tôi niềm vui và hạnh phúc.

Khi nhìn những ồn ào trong showbiz diễn ra hàng ngày và ngày càng có nhiều chiêu trò tinh vi hơn, bất chấp tất cả để nổi tiếng, anh có suy nghĩ gì?

Khán giả có thể choáng ngợp bởi sự hào nhoáng, nhưng con đường của một người nghệ sĩ yêu nghề không chỉ dừng lại ở một chỗ và một thời điểm. Để sống sao cho xứng đáng với sự tin yêu của khán giả là một hành trình lâu dài không ngừng nghỉ. Khán giả cũng luôn là những người khách quan và công tâm nhất cho sự tồn tại của một nghệ sĩ.

Khán giả bây giờ quan tâm đến chuyện đời tư của nghệ sĩ nhiều hơn, không chỉ là chuyện gia đình, mà còn nhà cao cửa rộng, xe sang... Đây cũng là điều giúp không ít nghệ sĩ duy trì độ hot. Trong khi đó, có vẻ như anh nằm ngoài quy luật chung, rất kín tiếng về chuyện riêng tư. Anh nói sao về điều này?

Đúng là đời tư nghệ sĩ luôn có một sức hút đặc biệt, dù vô tình hay cố ý chia sẻ thì đều được công chúng quan tâm. Tôi nằm ngoài quy luật này một phần là vì chưa sẵn sàng với những điều chưa chắc chắn, nhất là chuyện tình cảm. Và mục tiêu tôi đang theo đuổi vẫn là nghệ thuật.

Cũng như chăm sóc một hạt mầm, tôi sẽ không quản ngại, chờ một ngày chín muồi theo cách riêng của mình. Những khán giả của tôi cũng luôn yêu mến tôi bởi tính cách giản dị đó, hơn là những chuyện bên lề.

Nguyen Phi Hung: 'Toi chua bao gio bi ap luc ve kinh te' - Anh 2

Phi Hùng trẻ trung trong bộ ảnh mới thực hiện

Cuộc sống của anh hiện nay thế nào?

Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui, vì bản thân tôi luôn cảm thấy hứng thú với mọi việc. Ngoài nghệ thuật, tôi dành thời gian cho việc tập luyện thể chất và tinh thần - đó là Yoga.

Tôi đang tham gia khóa học dành cho huấn luyện viên tại trường thể dục thể thao TP HCM. Mục đích là để hiểu rõ về phương pháp tập luyện tăng cường sức khỏe, sau đó sẽ có những phương pháp tập luyện đúng cách cho mình và chia sẻ với mọi người. Với tôi, cuộc sống mỗi ngày luôn là niềm vui, động lực để học hỏi và khám phá những khả năng còn tiềm ẩn.

Phải chăng bây giờ Nguyễn Phi Hùng chỉ đi hát vì đam mê, không còn vì kinh tế nên không quyết liệt như xưa?

Xưa và nay tôi vẫn vậy, luôn coi âm nhạc là niềm đam mê, yêu thích. Tôi chưa từng có cảm giác bị áp lực về kinh tế, nên âm nhạc giúp tôi được sống trọn vẹn với nghệ thuật một cách vô tư, thoải mái. Dù vậy, tôi không bao giờ quên việc đặt mục tiêu và khát vọng trong âm nhạc. Tôi may mắn có được các cộng sự hỗ trợ nhiệt tình, để toàn tâm toàn ý theo đuổi đam mê.

Cám ơn anh về cuộc trò chuyện.

Một số hình ảnh mới của Nguyễn Phi Hùng:

Nguyen Phi Hung: 'Toi chua bao gio bi ap luc ve kinh te' - Anh 3

Nguyen Phi Hung: 'Toi chua bao gio bi ap luc ve kinh te' - Anh 4

Nguyen Phi Hung: 'Toi chua bao gio bi ap luc ve kinh te' - Anh 5

Nguyen Phi Hung: 'Toi chua bao gio bi ap luc ve kinh te' - Anh 6

Nguyen Phi Hung: 'Toi chua bao gio bi ap luc ve kinh te' - Anh 7

Nguyen Phi Hung: 'Toi chua bao gio bi ap luc ve kinh te' - Anh 8

Nguyen Phi Hung: 'Toi chua bao gio bi ap luc ve kinh te' - Anh 9

Theo PV/Baodatviet.vn