Theo UBND huyện Tuy Đức, nguyên nhân vụ việc là do Cty TNHH Long Sơn đưa phương tiện, lực lượng vào san ủi vườn điều của ông Hoàng Văn Thắng nhưng không thông báo cho chính quyền địa phương và hộ ông Thắng biết.

Nguyen nhan vu 3 bao ve bi ban chet o Dak Nong: Giai toa dat dai khong thong bao voi chinh quyen - Anh 1

Hiện trường vụ nổ súng khiến 3 bảo vệ Cty Long Sơn chết tại chỗ

Liên quan vụ 3 bảo vệ doanh nghiệp bị bắn chết, chiều 25.10, Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức Nguyễn Hữu Huân cho biết, huyện vừa ban hành công văn khẩn gửi các doanh nghiệp được UBND tỉnh cho thuê đất trên địa bàn. Theo đó, UBND huyện yêu cầu các doanh nghiệp không nên để xảy ra tranh chấp đất đai với người dân trong quá trình thực hiện dự án nhằm hạn chế tình trạng tập trung đông người, khiếu kiện vượt cấp, ảnh hưởng an ninh trật tự. Đặc biệt, các doanh nghiệp cần phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương trong quá trình triển khai các hoạt động của dự án.

Về kết quả điều tra vụ 3 bảo vệ Cty TNHH Long Sơn bị bắn chết, ông Huân cho hay cơ quan chức năng đã xác định được 4 nghi can, đã triệu tập một số nghi can để lấy lời khai ban đầu. Ông Huân cho biết thêm: “Nguyên nhân xảy ra vụ việc trên là do Cty TNHH Long Sơn đưa lực lượng, phương tiện vào san ủi vườn điều của ông Hoàng Văn Thắng nhưng không thông báo cho chính quyền địa phương và hộ ông Thắng biết trước khi thực hiện. Do vậy một số đối tượng quá khích đã sử dụng súng tự chế bắn vào lực lượng của Cty”.

Như LĐO đã thông tin, sáng 23.10, trong lúc Cty TNHH Long Sơn – doanh nghiệp được UBND tỉnh Đắk Nông cho thuê đất tại xã Đắk Ngo – tiến hành san ủi vườn điều của ông Hoàng Văn Thắng, diện tích đang tranh chấp với Cty, thì xảy ra xô xát với nhiều người dân. Một số người đã dùng súng hoa cải bắn vào lực lượng của Cty khiến 3 bảo vệ chết tại chỗ, 15 người khác bị thương.

Đường vào hiện trường vụ án

Nguyen nhan vu 3 bao ve bi ban chet o Dak Nong: Giai toa dat dai khong thong bao voi chinh quyen - Anh 2

Hiện trường vụ nổ súng khiến 3 bảo vệ Cty Long Sơn chết tại chỗ

Nguyen nhan vu 3 bao ve bi ban chet o Dak Nong: Giai toa dat dai khong thong bao voi chinh quyen - Anh 3

Hiện trường vụ nổ súng khiến 3 bảo vệ Cty Long Sơn chết tại chỗ

Nguyen nhan vu 3 bao ve bi ban chet o Dak Nong: Giai toa dat dai khong thong bao voi chinh quyen - Anh 4

Hiện trường vụ nổ súng khiến 3 bảo vệ Cty Long Sơn chết tại chỗ

Đặng Trung Kiên