Hầu như ai cũng từng bị co giật mí mắt. Mí mắt đột ngột bị co giật rồi bình thường trở lại chỉ sau một vài giây. Điều gì xảy ra tình trạng này? Hãy cùng tìm hiểu qua video dưới đây nhé!

Bạn có để ý mỗi khi căng thẳng hay giận dữ, mí mắt của bạn lại bị co giật rất khó chịu? Tình trạng này được gọi là chứng co thắt mí mắt. Đây là một tình trạng rất phổ biến và đa số trường hợp co thắt mí mắt nhẹ không cần phải điều trị, những cơn co thắt sẽ tự đến và tự biến mất.

Đây chỉ là một hiện tượng đôi khi phải gặp trong cuộc sống. Sự căng thẳng cũng có thể gây co giật nhẹ ở khóe mắt. Có nhiều phương pháp để giải quyết tình trạng này, như nghỉ ngơi, thở chậm, thư giãn các cơ và ngồi thiền. Các phương pháp đó có thể có ích trong việc làm giảm căng thẳng, làm giảm tần suất co giật mí mắt.

Co giật mí mắt ở một vài người lại trở nên khá tồi tệ, ảnh hưởng tới nửa khuôn mặt và phương pháp điều trị cho tình trạng này chính là sử dụng botox. Botox không chỉ được dùng cho mục đích thẩm mỹ mà nó còn có nhiều công dụng trong y học và điều trị co giật mí mắt dạng nặng là một trong số đó.

Theo HealthPlus