Nữ ca sĩ đang trong thời gian chữa trị bệnh và mong muốn mau dứt để có thể đi hát trở lại chứ không chỉ ngồi ghế nóng.

TIN LIÊN QUAN

Nguyen nhan khien Cam Ly khong di hat, khong ra san pham thoi gian gan day! - Anh 1

Cuộc sống ở trọ của quán quân Thiện Nhân tại Sài Gòn

Nguyen nhan khien Cam Ly khong di hat, khong ra san pham thoi gian gan day! - Anh 2

Cẩm Ly nổi giận với thí sinh quên lời bài hát

Nguyen nhan khien Cam Ly khong di hat, khong ra san pham thoi gian gan day! - Anh 3

Mr Đàm nhiệt tình giúp đồng nghiệp trang điểm trong hậu trường

Nguyen nhan khien Cam Ly khong di hat, khong ra san pham thoi gian gan day! - Anh 4

Quán quân, HLV 3 mùa dự đoán kết quả The Voice Kids 2016

Thời gian gần đây, Cẩm Ly thường xuất hiện trong vai trò giám khảo, chị thấy mình phù hợp với một chương trình trẻ em hay chương trình người lớn hơn?

Phù hợp hơn với chương trình nào hơn có lẽ phải để khán giả nhận xét, còn tôi khi tham gia vào bất kì chương trình nào đều xác định sẽ làm việc hết sức với cái tâm của mình. Mỗi chương trình đều có đặc điểm riêng thế nên cũng có những thuận lợi hay vất vả đặc thù.

Nhiều người nghĩ là dạo này Cẩm Ly mê làm giám khảo quá nên không ra các sản phẩm âm nhạc, có phải như vậy không?

Thời gian qua thật ra sức khỏe của tôi không tốt nên không đi diễn nhiều chứ không phải vì mê làm giám khảo đâu (cười). Thêm nữa, việc ngồi ghế nóng ngốn rất nhiều thời gian, có khi phải bận rộn cả tuần để chuẩn bị một chương trình và hầu như chương trình nào cũng vậy.

Trong năm nay tôi cũng nhận lời làm giám khảo cho một số chương trình nên không có nhiều thời gian.

Tôi bị đa xoang, bị cũng lâu rồi nhưng hiện tại bệnh trở nặng. Tôi cũng đang chữa trị, đã tìm đến nhiều bác sĩ nhưng vẫn chưa dứt hẳn. Nếu bệnh tình đỡ hơn thì tôi vẫn muốn làm nghề chính là đi hát chứ không phải chỉ ngồi ghế giám khảo.

Với chất giọng hiện tại mình không thể thu âm bài hát hoặc làm liveshow vì cần phải có sự chuẩn bị kĩ lưỡng tất cả mọi thứ, nhất là phải có sức khỏe nên tôi đang cố gắng hồi phục để sớm trở lại với tư cách một người ca sĩ.

Nguyen nhan khien Cam Ly khong di hat, khong ra san pham thoi gian gan day! - Anh 5

Mặc dù ngồi ghế nóng nhiều chương trình nhưng Cẩm Ly vẫn đang phải chữa trị bệnh

Chị dành thời gian nghỉ ngơi như thế nào để đảm bảo sức khỏe?

Công việc cũng khá nhiều nên đôi khi mình hay mệt mỏi.Những lúc như vậy mình có than vãn thì nhiều người hay nói là không được như vậy. Như anh Linh cũng hay khuyên tôi rằng đó là nghề của mình, tổ nghiệp cho mình mà cứ than vãn thì tổ nghiệp sẽ lấy lại, mình cũng đâu thể làm nghề hoài được... như vậy sẽ không tốt.

Chị đã thực hiện live show kỷ niệm 20 năm ca hát cách đây 3 năm, vậy chị có dự định một live show nữa trong thời gian sắp tới?

Tôi đã thực hiện được live show kỷ niệm 15 năm, 20 năm ca hát của mình, ngoài ra chuỗi live show Tự tình quê hương cũng khiến tôi trăn trở nhiều. Với những người yêu mến Cẩm Ly và chuỗi Tự tình quê hương, họ mặc định năm nào cũng sẽ tổ chức. Năm nay live show không thực hiện khiến họ ít nhiều hụt hẫng, bản thân tôi cũng cảm thấy day dứt và có lỗi với khán giả.

Khi chị biết học trò của mình ở The Voice Kids 2014 là Thiện Nhân sẽ tham gia Tuyệt đỉnh song ca mà chị làm giám khảo, chị có e ngại điều gì không?

Lúc đầu, tôi cũng khá ngại vì sẽ có người nghĩ tôi thiên vị học trò mình, thế nhưng chương trình có đến 4 vị giám khảo và Cẩm Ly đâu phải là người có toàn quyền quyết định. Trong cuộc thi, nếu thí sinh làm chưa tốt, tôi sẵn sàng góp ý thẳng thắn.

Tôi từng chia sẻ, mình rất nể các huấn luyện viên khác khi họ tự hào và bênh vực về thí sinh của mình, điều đó tốt và dĩ nhiên là họ có quyền như thế. Nhưng Cẩm Ly thì khác, tôi thường không 'vuốt ve' học trò của mình trên sóng truyền hình, thậm chí khi thí sinh đội mình làm chưa tốt, tôi sẽ góp ý nhiều hơn nữa.

Còn trong chương trình Tuyệt đỉnh song ca, khi nhận thấy Thiện Nhân đã có sự tiến bộ rõ rệt thì tôi khen thôi.

Cẩm Ly có sợ mọi người sẽ nghĩ rằng chị thiên vị cho Công Nghĩa - Thiện Nhân vì Thiện Nhân là học trò cưng của mình?

Tôi nghĩ thời gian sẽ là câu trả lời tốt nhất và cũng không phải một mình Cẩm Ly có thể quyết định kết quả của cả chương trình. Dù anh Minh Vy (chồng Cẩm Ly - PV) là giám đốc âm nhạc, ngồi ghế giám khảo nhưng chỉ nhận xét chứ không cho điểm các thí sinh. Khán giả sẽ là người công tâm nhận xét về điều này.

Thường thì Cẩm Ly cho điểm thí sinh thấp hơn giám khảo khác và không cho điểm tuyệt đối. Hơn nữa, tôi cũng thường nói với thí sinh rằng, phải thắng một cách xứng đáng và được khán giả công nhận mới hãnh diện.

Nguyen nhan khien Cam Ly khong di hat, khong ra san pham thoi gian gan day! - Anh 6

Cẩm Ly cho biết luôn công tâm và không ưu ái học trò tại Tuyệt đình song ca

Sau 2 năm từ The Voice Kids 2014, chị thấy học trò của mình là Thiện Nhân có thay đổi nhiều không?

Có chứ, thậm chí là rất nhiều. Sau The Voice Kids 2014, Nhân vào Sài Gòn học, hòa nhập với môi trường mới và tiến bộ trong học tập là một sự thay đổi.

Còn về âm nhạc thì Thiện Nhân sẽ đi diễn vào những ngày cuối tuần, không để việc ca hát ảnh hưởng đến học tập.

Cẩm Ly là người tư vấn và hỗ trợ cho Thiện Nhân về ca hát nhưng yếu tố quyết định vẫn là gia đình của bé chứ không hề có một hợp đồng nào được đặt ra.

Tôi cũng không áp đặt hay hứa hẹn điều gì với bất kì thí sinh nào, kể cả Thiện Nhân cũng vậy. Những điều tôi làm với Thiện Nhân xuất phát vì tình thương và muốn giúp đỡ bé. Chính tôi là người đã đi tìm cho Nhân 1 chỗ để học và được miễn phí cho đến hết lớp 12. Nhiều khi mình nghĩ, cháu mình còn chưa được như vậy. Minh đã hết lòng về vấn đề đó.

Tôi từng nói với các thí sinh của mình, trong cuộc thi Cẩm Ly là người hướng dẫn nhưng sau cuộc thi, các em phải tự dựa vào chính mình để đứng vững chứ không phải dựa vào huấn luyện viên hay lời hứa nào cả. Người ca sĩ sống là nhờ khán giả, phải làm thế nào để khán giả yêu thương, đón nhận mình chứ không thể phụ thuộc vào người chỉ dẫn.

Nếu theo dõi một cách công tâm qua 2 số vừa rồi của Tuyệt đỉnh song ca, mọi người sẽ thấy Thiện Nhân dù vẫn cần cải thiện nhưng đã tiến bộ nhiều so với thời gian trước. Với thí sinh của mình Cẩm Ly sẽ khắt khe hơn.

Nếu chị khắt khe hơn với thí sinh của mình, liệu đó có phải là một thiệt thòi cho họ?

Sự khắt khe đó có nghĩa là tôi sẽ đòi hòi cao hơn với thí sinh của mình. Có thể trong giai đoạn đầu với một tiết mục biểu diễn mà thí sinh được 9,5 điểm, có người khuyến khích 9,75 thì tôi sẽ cho 9,25 thôi để em cố gắng nhiều hơn nữa. Mọi người sẽ có nhận định rõ hơn về những điều Ly nói khi theo dõi chương trình.

Cám ơn chị về cuộc trò chuyện.

Theo Hiyou/Baodatviet.vn