Đã xác định được nguyên nhân vụ ô tô bốc cháy dữ dội trước trụ sở Công an phường Cửa Ông (TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh). Nguyên nhân này ít ai ngờ tới.

Chiều 31/10, Công an TP Cẩm Phả cho biết bước đầu xác định nguyên nhân vụ ô tô bốc cháy ngày 29/10 tại gần trụ sở Công an phường Cửa Ông, TP Cẩm Phả là do sơ xuất trong việc hút thuốc lá.

Trước đó, khoảng 10h45 ngày 29/10, một chiếc ô tô 5 chỗ đang đỗ trước cửa Công an phường Cửa Ông bất ngờ bốc cháy dữ dội, khói bốc lên nghi ngút cao hàng chục mét. Cán bộ công an phường Cửa Ông đã dùng xô múc nước dập lửa, ít phút sau xe chuyên dụng và lính cứa hỏa có mặt khống chế.

Tại hiện trường, xe bị thiêu rụi chỉ còn trơ bộ khung, sau đó được di chuyển đi nơi khác.

Nguyen nhan bat ngo vu o to boc chay truoc cua Cong an phuong - Anh 1

Xe ô tô bốc cháy trước cửa công an phường.

Ngay sau sự việc xảy ra, Công an TP Cẩm Phả đã vào cuộc xác minh, bước đầu được xác định: Chủ phương tiện xe 29D-00197 là ông Trần Văn Hợi (SN 1971, trú tại tổ 7, khu Diêm Thủy, phường Cẩm Bình, TP Cẩm Phả).

Trước đó ít phút, do vi phạm về trật tư an toàn giao thông, ông Hợi đã bị CSGT Công an TP Cẩm Phả tạm giữ phương tiện và yêu cầu để phương tiện tại khu vực trước cửa Công an phường Cửa Ông.

Khi để xe tại đây, ông Hợi có ngồi ở ghế phụ hút thuốc lá và vứt tàn thuốc xuống sàn xe. Sau đó được bạn gọi đi có việc, ông Hợi đã đi luôn không để ý… Một lúc sau thì ô tô bốc cháy.

Từ lời khai của ông Hợi, bước đầu cơ quan chức năng đã xác định nguyên nhân dẫn đến vụ ô tô bốc cháy là do sơ xuất, bất cẩn trong khi hút thuốc lá.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

H.NGUYÊN