Liên quan đến vụ hỏa hoạn ngày 22/10 khiến 4 người trong gia đình thương vong tại Đà Nẵng. Đại diên Công an Đà Nẵng đã cho biết nguyên nhân xảy ra vụ hỏa hoạn

Liên quan đến vụ hỏa hoạn ngày 22/10 khiến 4 người trong gia đình thương vong tại Đà Nẵng. Chiều 1/11, đại tá Trần Mưu, Phó giám đốc Công an Đà Nẵng, cho biết nguyên nhân khiến hai cha con chết cháy trong nhà 2 tầng do người cha có ý định tử tự, chứ không phải hỏa hoạn.

Nguyen nhan bat ngo vu hoa hoan khien 4 nguoi trong gia dinh thuong vong - Anh 1

Hiện trường nở xảy ra vụ cháy.

Nhà chức trách xác định, anh Trần Minh Tình (47 tuổi, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) bị bệnh nặng nên có ý định tự tử, anh đã mua cồn công nghiệp chuẩn bị sẵn ở nhà.

Vào khoảng 1h50, đêm 22/10, anh Tình châm lửa cho cồn cháy trong căn phòng khoảng 4m2 và kéo vợ cùng 2 con gái vào "chết cùng". Người vợ và con gái lớn 20 tuổi thoát được ra ngoài, bị bỏng lần lượt 90% và 30%. Anh Tình và con út chết cháy trên tầng 2.

Nguyen nhan bat ngo vu hoa hoan khien 4 nguoi trong gia dinh thuong vong - Anh 2

Cảnh sát khám nghiệm hiện trường căn nhà cháy khiến hai cha con anh Tình tử vong.

Ban đầu, những người dân xung quanh khu vực cho rằng do trận hỏa hoạn diễn ra lúc rạng sáng, những người trong ngôi nhà đang ngủ, trong khi đó phía trước nhà lại dùng kính cường lực, khiến khói không thể thoát ra ngoài.

Khi cảnh sát tiếp cận, căn nhà không còn lửa mà chỉ có khói bốc ra. Cảnh sát phát hiện 2 chai cồn loại 90 độ, cùng nhiều dòng chữ nghi thư tuyệt mệnh.

Được biết, anh Tình làm thợ xây, vợ mở quán bán bún tại nhà. Khoảng 3 tháng trở lại đây, anh nghỉ làm vì đau bệnh. Hàng xóm cho biết, gia đình anh Tình sống hòa đồng với mọi người, thương yêu con cái.

Vũ Thêm (T/H)/Khoevadep