GiadinhNet - Trước đó, trong cuộc trò chuyện vào tháng 4, MC Anh Tuấn từng tiết lộ về việc Trò chơi Âm nhạc sẽ có sự thay đổi về format và hy vọng phiên bản mới này sẽ sớm ra mắt khán giả Việt Nam.

MC Anh Tuấn cho biết việc lựa chọn format mới cho chương trình không đơn giản và cần nhiều thời gian vì format được lựa chọn phải phù hợp với văn hóa và thẩm mỹ của người Việt.

Cũng trong cuộc trò chuyện này, trước câu hỏi xuất hiện trong nhiều chương trình có sợ hình ảnh sẽ bị cũ và gây nhàm chán, MC từng có 7 năm gắn bó với Trò chơi Âm nhạc cho biết: "Nói là sợ thì tôi không sợ, nhưng tôi cũng luôn biết mình đang làm gì, ở vị trí nào và còn những điểm yếu nào. Với một số chương trình, tôi vẫn còn đủ năng lượng để có thể thay đổi mình cũng như tiếp tục công việc, nhưng có một số chương trình khác, tôi nghĩ sẽ có những người khác làm tốt hơn tôi".

Nguyên Khang và Quốc Thiên trong số đầu tiên của Trò chơi âm nhạc

phiên bản mới.

Trong 3 ngày 23/24/25 tháng 10 vừa qua, Trò chơi âm nhạc phiên bản mới đã khởi động ghi hình những số đầu tiên tại trường quay BHD. Theo tiết lộ của nhà sản xuất thì phiên bản mới của Trò chơi âm nhạc được lấy format từ Don’t forget the Lyrics! (Đừng quên lời bài hát!) của Mỹ - một game show được yêu thích tại đất nước này.

Ở phiên bản mới, MC Anh Tuấn không còn đồng hành cùng chương trình mà thay vào đó là chàng trai mắt híp MC Nguyên Khang. "Khi xem Don’t forget the Lyrics! tôi thấy rất thú vị và lôi cuốn. Biết gameshow này có mặt ở Việt Nam, tôi rất muốn trở thành người dẫn chương trình của show truyền hình ăn khách này. Trải qua nhiều vòng casting gắt gao và quay thử, tôi đã thuyết phục được êkíp sản xuất chương trình với kiến thức âm nhạc, cách dẫn và khả năng ứng biến tình huống của mình", Nguyên Khang chia sẻ.

Chàng MC duyên dáng của Zone FM cũng chia sẻ thêm: "Tôi nghĩ bản thân mỗi chương trình có những yêu cầu khác nhau. Tôi và anh Tuấn mỗi người đều có một phong cách dẫn và vị trí riêng trong lòng khán giả. Vì vậy, không có việc soán ngôi và điều này cũng chẳng ảnh hưởng tới mối quan hệ giữa tôi và anh ấy. Tôi mong sẽ được anh Tuấn chỉ dạy thêm để có thể hoàn thiện hơn cách dẫn của mình trong gameshow Don't forget the lyrics!".

Còn MC Anh Tuấn thì cho rằng, anh rất thích một câu nói của anh Nhà báo Lại Văn Sâm Ai cũng thể thay thế được, thậm chí cả tôi”. Và chính vì thế mà “Tôi nghĩ, các MC nam hiện nay cũng có nhiều người dẫn rất tốt, phản ứng sân khấu nhanh và có tầm hiểu biết rộng, họ hoàn toàn có thể dẫn các chương trình lớn. Tuy nhiên, điều quan trọng là trước khi dẫn một chương trình, bạn luôn luôn phải tìm hiểu xem chương trình đó nói gì, tính chất của nó như thế nào để có cách dẫn phù hợp…”.

Để chuẩn bị cho buổi ghi hình đầu tiên cùng Vietnam Idol Quốc Thiên, Nguyên Khang và êkíp có nhiều buổi thảo luận, làm việc với nhau, sau đó, còn có cả một buổi quay thử với đầy đủ khán giả, người chơi.

Sân khấu mới mẻ và mới lạ của Trò chơi âm nhạc sẽ lên sóng vào tháng 11.

Tham gia chương trình này, người chơi phải hát đúng, thuộc lời các bài hát. Thí sinh sẽ thể hiện tài năng ca hát thông qua những thử thách mà chương trình đưa ra. Sẽ có 10 thử thách tương ứng với 10 thể loại nhạc và dòng nhạc riêng biệt mà mỗi người chơi phải vượt qua. Mỗi thử thách sẽ tương ứng với 10 mức thưởng khác nhau. Người chơi vượt qua càng nhiều thử thách thì sẽ càng đạt được mức thưởng lớn. Nếu thí sinh may mắn đi đến cuối cuộc hành trình, sẽ nhận được giải thưởng trị giá 100 triệu đồng.

Don’t forget the Lyrics! được phát sóng lần đầu tiên trên kênh truyền hình Fox vào năm 2007. Sau đó, chương trình được phát trên VH1 cũng như trong khung giờ cao điểm của MyNetworkTV. Phiên bản này được Anh mua bản quyền năm 2008, phát sóng trên Sky1 và cũng nhận được rất nhiều thành công. Sau Anh, Don’t forget the Lyrics! xuất hiện tại hơn 20 nước như: Áo, Croatia, Đan Mạch, Pháp, Hungary, Italy, Nauy, Ba Lan, Slovakia và Tây Ban Nha, Ấn độ, Indonesia, Malaysia, Singapore…

Format mới của Trò chơi Âm nhạc sẽ chính thức lên sóng vào tháng 11, vào 20h thứ 4 hàng tuần trên kênh VTV3, Đài Truyền hình Việt Nam.

Hà Tùng Long