- Nữ tác giả sinh năm 1989 và đang làm báo, còn tiểu thuyết Đàn bà hư ảo của cô lại trăn trở: 'Sống để làm gì?', 'Sống thế nào cho ra sống?'

Nhắc đến Nguyễn Khắc Ngân Vi, có thể bạn đọc mê văn chương chưa hình dung gương mặt này ra sao. Nhưng với giới báo chí, Ngân Vi là ngòi bút chuyên mảng văn hóa - xã hội của báo Thanh niên.

Đàn bà hư ảo là tiểu thuyết vừa được Nguyễn Khắc Ngân Vi trình làng trong tháng 12 này. Sách do NXB Hội Nhà văn và Công ty sách Tao Đàn ấn hành, thể hiện một đời sống khác của tác giả sau những con chữ chạy theo dòng thời sự hàng ngày.

Nguyen Khac Ngan Vi sinh 1989 nhung da 'Dan ba hu ao' - Anh 1

Tiểu thuyết Đàn bà hư ảo phát hành trong tháng 12/2016

Dưới ngòi bút dịu dàng nhưng không kém phần quyết liệt, cùng lối viết dòng ý thức, Nguyễn Khắc Ngân Vi đưa bạn đọc vào dòng chảy cuộn trào không ngừng của những giằng xé, xung đột nội tâm đã bị lột trần chẳng chút e dè, phơi bày không hề che đậy.

Thông qua các nhân vật An, Nhai, Vân, Huyền, Đàn bà hư ảo đưa người đọc cùng lạc lối trong sự mông lung đan xen giữa quá khứ - hiện tại - tương lai. Cứ thế, người đọc theo mạch xúc cảm của nhân vật cuốn băng đi cùng với nỗi day dứt, trăn trở với câu hỏi “sống làm gì?”, “sống thế nào cho ra sống?”, “có phải con người sinh ra vốn cô đơn rồi chết đi vẫn một mình” và “rốt cuộc thế nào mới là hạnh phúc chân chính?”...

Nguyen Khac Ngan Vi sinh 1989 nhung da 'Dan ba hu ao' - Anh 2

Nữ tác giả sinh năm 1989 Nguyễn Khắc Ngân Vi

Đọc tên tiểu thuyết Đàn bà hư ảo, nhiều người dễ lầm tác giả là một phụ nữ trung niên. Tuy nhiên, Nguyễn Khắc Ngân Vi sinh năm 1989; có lẽ thế giới sáng tạo của nhà văn nằm ở sự tưởng tượng rất khác với một bản tin tường thuật, đã được tác giả vận dụng cho cuốn tiểu thuyết này chăng?

Trạc Tuyền