Trao đổi với cán bộ trại giam, Nguyễn Hải Dương, thủ phạm vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước, nói muốn hiến xác cho y học sau khi thi hành án tử hình, mong chuộc lại một phần lỗi lầm.

Nguyen Hai Duong muon hien xac cho y hoc de chuoc lai mot phan loi lam - Anh 1

Nguyễn Hải Dương (giữa) (Ảnh: Zing.vn)

Theo nguồn tin từ trại giam Bình Phước, sức khỏe và tinh thần của tử tù Nguyễn Hải Dương có chiều hướng tốt. Trao đổi với cán bộ trại giam, Dương nói muốn hiến xác cho y học để phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu, chuộc lại một phần lỗi lầm.

Được biết, gia đình của Dương ủng hộ cách làm của con. Người thân sẽ vào trại giam thăm Dương vào tháng 11 tới, động viên con sống tốt và khuyến khích con hiến xác.

Theo nội dung vụ án, Nguyễn Hải Dương (25 tuổi, ngụ An Giang) và chị Lê Thị Ánh Linh (con gái ông Lê Văn Mỹ ở huyện Chơn Thành, Bình Phước) yêu nhau từ tháng 10/2013. Tháng 4/2015, Linh nói lời chia tay, Dương nảy sinh ý định trả thù bằng cách giết cả nhà người yêu.

Rạng sáng 4/7/2015, Dương rủ Trần Đình Thoại (28 tuổi, ngụ Vĩnh Long) đến trước cổng nhà ông Mỹ, nhưng không thực hiện được kế hoạch nên bỏ về. Thoại sau đó rút lui nhưng vẫn mua thêm dao đưa cho Dương.

Sau đó, Dương rủ Vũ Văn Tiến (25 tuổi, ngụ Bình Phước) tham gia kế hoạch. Rạng sáng 7/7/2015, Dương và Tiến đột nhập vào nhà ông Mỹ. Tiến siết cổ các nạn nhân để Dương trực tiếp dùng dao sát hại 6 người trong gia đình ông Mỹ.

Tại phiên xử sơ thẩm ngày 17/12/2015, TAND tỉnh Bình Phước đã xử phạt Dương tử hình, Tiến tử hình và Thoại 16 năm tù cùng về tội Giết người và Cướp tài sản. Sau phiên tòa, Tiến, Thoại kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, còn Dương xin sớm được thi hành án tử hình.

Đại diện gia đình các nạn nhân cho rằng mức án 16 năm tù với Trần Đình Thoại là chưa thỏa đáng, mong muốn tăng án lên tù chung thân với Thoại để trừng phạt và giáo dục cho xã hội.

Ánh Nguyệt