Một container chở sắn nhưng bên trong chứa 170 thanh gỗ quý được vận chuyển từ Lào, qua Cửa khẩu Cha Lo (Quảng Bình) về làng mộc Thái Yên (Đức Thọ - Hà Tĩnh), đang dỡ hàng từ trên xe xuống thì bị bắt.

Nguy trang xe cho san de cho go lau - Anh 1

Sỗ gỗ lậu này được ngụy trang rất kỹ lưỡng.

Ngày 14/4, thông tin từ Phòng Cảnh sát Môi trường (PC49) Công an tỉnh Hà tĩnh cho biết, đơn vị này vừa bắt được một xe container chở sắn bên trong có chứa 170 thanh gỗ gõ đỏ, có khối lượng khoảng 4 m 3 được vận chuyển từ Lào về Việt Nam tiêu thụ.

Trước đó, khoảng 20h45 ngày 13/4, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân tại làng nghề mộc xã Thái Yên, một số đối tượng đang vận chuyển một lượng gỗ quý từ xe container mang biển kiểm soát 12C – 03611 kéo theo rơ mooc mang biển kiểm soát 12R-00377 xuống bãi tập kết.

Nhận được tin báo, lãnh đạo phòng PC49 đã triển khai lực lượng xác minh nguồn tin. Kiểm tra hiện trường, lực lượng chức năng đã phát hiện 170 thanh gỗ gõ đỏ (thuộc nhóm 2) có khối lượng khoảng 4 m3 không có bất kỳ một loại giấy nào được các đối tượng dấu dưới đáy container, phía trên được ngụy trang bằng hàng chục tấn sắn lát khô.

Nguy trang xe cho san de cho go lau - Anh 2

Toàn bộ số gỗ gõ đỏ bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Khai nhận với cơ quan chức năng, lái xe Phạm Văn Thanh (31 tuổi, trú tại xã Khánh Hòa, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình) cho biết: Chiếc xe là của công ty TNHH Quang Minh có trụ sở tại tỉnh Lạng Sơn và thuê lái xe sang Lào chở sắn lát khô về Việt Nam.

Khi đang bốc sắn tại tỉnh Nam Than (Lào), Thanh được một người đàn ông tên Phùng trú tại xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình thuê đến tỉnh Thà Khẹc đưa một lượng gỗ nói trên về xã Thái Yên, huyện Đức Thọ với giá 5,5 triệu đồng.

Để tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng, Thanh đã sắp xếp số gỗ này phía dưới cùng của Container còn phía trên thì ngụy trang hàng trăm bao tải đựng sắn lát khô. Khi vận chuyển trót lọt số gỗ trên về Việt Nam, trong lúc đang tiến hành bốc dỡ thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Hạnh Nguyên