Thành phố có làm cống 200 mm đi nữa vẫn ngập như thường, đây là do thiếu sự phối hợp.

TS.KTS Ngô Viết Nam Sơn đưa ra lời cảnh báo TP.HCM đang chống ngập không đúng cách và cần phải thay đổi tư duy.

Nguy co 10.000 ty chong ngap TP.HCM roi vao vo vong - Anh 1

Người đi xe máy té giữa dòng nước ngập trên đường Nguyễn Hữu Cảnh (Q.Bình Thạnh) - Ảnh Tuổi trẻ

Trong bài trả lời phỏng vấn tờ VnExpress, ông Sơn nói, TP.HCM ngập không phải do mưa quá lớn, cũng không vì cống quá hẹp, hay do ý thức của người quá kém...

Theo đó, vị chuyên gia chỉ rõ nguyên nhân gây ngập tại TP.HCM là do bề mặt thẩm thấu nước mưa bị thu hẹp; sự phối hợp giữa các sở ngành từ giao thông, tới xây dựng, quy hoạch chưa đồng bộ, thống nhất.

Vì lý do trên, vị chuyên gia nói thẳng thành phố có làm cống 200 mm đi nữa vẫn ngập như thường, đây là do thiếu sự phối hợp.

"Ví dụ như nâng đường mà không nâng nhà là đã gây ngập rồi. Hay quận Bình Thạnh là vùng thấp, giờ mình cho xây nhiều khu nhà, khu đô thị cao tầng thì tất nhiên những khu đó ít ngập, vì nền cao hơn do xây sau. Nhưng nó sẽ gây ngập cho khu vực xung quanh. Cũng như kẹt xe, thấy chỗ nào tắc thì mình xây cầu, mở rộng đường nhưng thực chất chỉ là việc chuyển kẹt xe từ nơi này sang nơi khác, không giải quyết được triệt để", ông Sơn nhấn mạnh.

Vì vậy, theo vị KTS, việc làm của thành phố lúc này không phải là đi chống ngập từng điểm mà phải đặt vấn đề chống ngập cho toàn thành phố. Tức là phải xây dựng một kịch bản hoàn chỉnh, nên lùi một bước để nghiên cứu lại chiến lược chống ngập một cách toàn diện, trong đó có chương trình chống ngập cụ thể cho từng vùng.

"Mình sẽ điều chỉnh tốc độ chảy, hướng chảy và có những khu vực tạm chứa nước để bơm ra sông. Nó là một bài toán khoa học và vượt quá tầm của trung tâm chống ngập rồi", ông Sơn ngao ngán.

Đừng kỳ vọng giải pháp 10.000 tỷ

Trao đổi với Đất Việt, TS Phạm Sanh - chuyên gia giao thông cho rằng TP.HCM đã rơi vào cảnh mà cả thế giới đều phải sợ.

"Sự thật là, khi mực nước ngập tăng lên do mưa lớn, tạo dòng chảy trên đường, hai lề đường tạo thành vách, con đường khi ấy biến thành kênh.

Lúc này nước chảy trên đường cũng giống như trong kênh, với một vận tốc nào đó khi gặp vật cản, hố sâu, ổ gà thì sẽ tạo ra xoáy nước chảy xiết có thể cuốn trôi nhiều phương tiện giao thông.

Thế giới cũng rất sợ vấn đề này, bình thường con đường rất hiền lành, nhưng khi nó biến thành con kênh thì rất dễ gây ra thiệt hại về người, tài sản. Hiện tượng này ở TP. HCM cũng mới xảy ra lần đầu tiên. Tại các tỉnh miền núi phía Bắc hay ở miền Trung khi xảy ra lũ lớn cũng xuất hiện hiện tượng này.

Khi xảy ra hiện tượng này, đúng ra TP. HCM cần phải cấm đường, không cho người dân lưu thông, vì rất nguy hiểm'' - vị chuyên gia bình luận.

Để xảy ra tình trạng trên, vị chuyên gia cho rằng là do công tác quản lý, lỗ hổng từ kỹ thuật, từ phương pháp luận, lỗ hổng từ tiêu chuẩn, từ quy hoạch.

TP.HCM ngập lịch sử: Đừng kỳ vọng giải pháp 10.000 tỷ

Do đó, giải pháp gần 10.000 tỷ mà TP.HCM vừa triển khai không phải là giải pháp có thể cứu TP.HCM khỏi ngập.

"Dự án này mới chỉ chống ngập do triều dâng, chưa có chống ngập do mưa lớn.

Ở TP. HCM ngập do 3 yếu tố chính: Do triều cường, do mưa lớn thoát nước không kịp và triều cường kết hợp mưa lớn, nếu không tính toán hết các yếu tố thì xây dựng xong TP.HCM vẫn ngập. Chính vì vậy lãnh đạo TP và cơ quan báo chí đừng đặt quá nhiều kỳ vọng vào giải pháp 10.000 tỷ này", ông Sanh nói thẳng.

An An(tổng hợp)