Với bà Hillary Clinton, làm chính trị và làm mẹ đều vô cùng quan trọng và căng thẳng. Cách dạy con của bà thực sự khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Nguong mo cach day con thanh tai cua ba Hillary Clinton - Anh 1

Tuy không đắc cử trong cuộc chạy đua vào chức Tổng thống Mỹ năm 2016 cùng ông Donald Trump nhưng bà Hilarry Clinton vẫn luôn dành được sự ngưỡng mộ của nhiều người. Cựu ngoại trưởng Mỹ khiến người ta nể phục không chỉ trong lĩnh vực chính trị mà ở cả khía cạnh gia đình, đặc biệt là việc nuôi dạy con cái. Ảnh: Realclearpolitics.

Nguong mo cach day con thanh tai cua ba Hillary Clinton - Anh 2

Tuy công việc chính trường bận rộn nhưng bà luôn dành thời gian cho gia đình, ưu tiên việc dạy dỗ con cái lên hàng đầu. Cách dạy con của bà Hillary Clinton thực sự khiến nhiều người ngưỡng mộ. Ảnh: CNN.

Nguong mo cach day con thanh tai cua ba Hillary Clinton - Anh 3

Chelsea Clinton là con gái duy nhất của cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton và bà Hillary Clinton. Hiện cô là một phóng viên nổi tiếng của đài truyền hình NBC News. Dù không theo nghiệp chính trị như bố mẹ nhưng tên tuổi của cô vẫn rất nổi tiếng trong giới chính trị. Ảnh: Realclearpolitics.

Nguong mo cach day con thanh tai cua ba Hillary Clinton - Anh 4

Làm gương cho con: Trên chính trường ngoại giao, bà Hillary Clinton là người phụ nữ sắc sảo và nhạy bén. Để làm gương cho con, bà luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị được giao. Ảnh: Reuters.

Nguong mo cach day con thanh tai cua ba Hillary Clinton - Anh 5

Dành thời gian cho con:Dù bận rộn tới đâu trong các hoạt động chính trị hay xã hội, vợ chồng bà Clinton vẫn luôn cố gắng dành thời gian cho con và vun vén gia đình. Ảnh: Dailymail.

Nguong mo cach day con thanh tai cua ba Hillary Clinton - Anh 6

Không nuông chiều con: Ngay từ khi còn bé, Chelsea đã được mẹ chia sẻ những vấn đề mang tính thời sự và chính trị để làm quen dần với cuộc sống phức tạp chứ không phải là sự nuông chiều đơn thuần. Ảnh: Reuters.

Nguong mo cach day con thanh tai cua ba Hillary Clinton - Anh 7

Không quá áp đặt: Bà Hillary không bao giờ so sánh con với những người khác và kỳ vọng quá cao ở con. Điều bà muốn là cô con gái của mình biết cố gắng nỗ lực trong mọi việc. Ảnh: Reuters.

Nguong mo cach day con thanh tai cua ba Hillary Clinton - Anh 8

Dạy con tính tự lập: Chelsea được học tại một trường đại học các nhà 3.000 dặm nhưng luôn sẵn sàng đứng cùng bố mẹ trong mọi chiến dịch phục vụ công việc của họ. Ảnh: Realclearpolitics.

Nguong mo cach day con thanh tai cua ba Hillary Clinton - Anh 9

Không đánh mất tuổi thơ của con: Bà Hillary Clinton luôn tạo cho con không gian riêng, sống với chính mình. Ảnh: Realclearpolitics.

Nguong mo cach day con thanh tai cua ba Hillary Clinton - Anh 10

Dạy con sự khắc nghiệt của cuộc sống:Bà cho rằng một đứa bé biết càng nhiều thì hành trang vào đời càng vững chắc. Ảnh: CNN.

Nguong mo cach day con thanh tai cua ba Hillary Clinton - Anh 11

Do nhận được sự giáo dục nghiêm khắc nhưng đầy tình yêu thương của mẹ ngay từ nhỏ, Chelsea Clinton đã gặt hái được nhiều thành công. Ảnh: PNO.