(Tin tức) - Quách Ngọc Ngoan, anh chàng điển trai của điện ảnh Việt xuống phố tay trong tay, ôm hôm một cô gái lạ giữa phố đang gây ra cuộc tranh cãi văn minh lịch sự hay dễ dãi đa tình?

Ngọc Ngoan hôn tạm biệt là hành động văn minh

Nhiều người cho rằng đó chỉ là nụ hôn xã giao bình thường thể hiện lịch sự văn minh. Nhưng cũng không ít người phản đối lên tiếng phê phán Ngọc Ngoan đa tình, lăng nhăng.

Quách Ngọc Ngoan ôm cô gái lạ khiến dư luận xôn xao (Ảnh 24h)

Theo nhận xét của bạn Y Bình (Tam Đảo, Vĩnh Phúc), Quách Ngọc Ngoan là một diễn viễn, người mẫu, nên Quách Ngọc Ngoan có nhiều mối quan hệ trong Nam ngoài Bắc. Vì thế, chuyện gặp gỡ nói chuyện, ăn uống với bạn nhảy và bạn bè sau cuộc thi cũng là chuyện bình thường.

Hơn nữa, nhìn những bức ảnh chụp lén thì cho thấy Quách Ngọc Ngoan đi chơi, đi ăn uống giữa thanh thiên bạch nhật với rất nhiều người.

Anh đi đến những nơi đông người, sáng sủa chứ có lén lén lút lút đến những nơi tối tăm như những người đàn ông thường 'ăn chả' đâu. Giữa đêm khuya, Ngọc Ngoan là đàn ông, việc đưa phụ nữ về cũng là việc nên làm của con người văn minh được giáo dục.

Vì thế, cái ôm hôn của Quách Ngọc Ngoan với người phụ nữ kia theo tôi chỉ là xã giao, thân thiết của những người bạn thân thiết với nhau.

Đồng tình với nhận xét này, bạn Minh Duyên cho rằng 'Người Sài Gòn chúng tôi ôm tạm biệt nhau là chuyện như ăn cơm bữa không có gì là sai ở đây hết, cái sai là Quách Ngọc Ngoan không ôm nhiệt tình bằng hai tay mà chỉ ôm một tay thôi, tóm lại là rất bình thường'.

Quách Ngọc Ngoan với vũ điệu nóng bỏng cùng bạn nhảy - vũ công nước ngoài

Bạn Minh Hằng đưa ra nhìn nhận khách quan 'Tôi thấy mọi người mới chỉ chú ý tới việc Ngọc Ngoan ôm hôn cô gái lạ trên đường mà không thử nhìn rõ và đặt mình vào trường hợp đó.

Một người đàn ông lịch sự thì hành động đó là hết sức bình thường, chẳng qua Ngọc Ngoan là người nổi tiếng thì bị đánh giá này nọ. Với lại xem kỹ lại hình ảnh trong clip thì Quách Ngọc Ngoan chẳng có gì là lăng nhăng cả.

Chính những người chẳng bao giờ thể hiện công khai còn lăng nhăng gấp bội lần thế này'.

Độc giả Trần Minh táo bạo đưa ra nhận định: "Có thể người Việt quen hôn, ôm lén lút trong bụi rậm nên nhìn thấy cảnh này thì quy kết ngay người ta ngoại tình này nọ".

Chưa phù hợp với văn hóa Việt

Tuy nhiên, trước những ý kiến nhận xét về việc Quách Ngọc Ngoan ôm hôm bạn giữa đường như vậy cũng có không ít người phản đối cho rằng chưa phù hợp với văn hóa của Việt Nam.

Nhiều người lo ngại việc này sẽ ảnh hưởng tới hạnh phúc của Ngọc Ngoan với Lê Phương bởi cô ấy đang mang bầu.

Nụ hôn say đắm của Ngọc Ngoan dành cho Ngọc Anh tốn không ít giấy mực của báo giới

Độc giả nickname Mina cho rằng hành động xã giao của Ngọc Ngoan là không phù hợp khi mà 'Mình là người Việt Nam sống trên đất nước Việt Nam thì hãy theo văn hóa Việt. Người Việt mình đâu có thói quen ôm chào tạm biệt một cách xã giao như Tây đâu'.

Cùng quan điểm trên bạn Lê Đô cũng có chung nhận xét 'Việt Nam và Á Đông nói chung không có văn hóa ôm 'hôn' như Tây-Mỹ, chỉ gật đầu chào hay bắt tay là đủ rồi. Hễ cứ mỗi lần 'say good-bye' mà ôm hôn nhau thì người đàn ông Việt Nam xem như là được hưởng niềm hạnh phúc trời cho, và con gái phụ nữ rất dễ bị lợi dụng'.

'Mỗi vùng có một phông văn hóa riêng, ở Mỹ thì ôm hôn được, nhưng khi các quan chức của các nước đi ngoại giao ở các nước thì phải tôn trọng văn hóa nước sở tại. Việt Nam mình chưa có văn hóa ôm hôn tạm biệt. Các nhà ngoại giao của mình muốn đi ra nước ngoài còn phải học cách bắt tay, ôm hôn, hôn má trái hay má phải, hôn trán hay hôn đầu...chứ đâu có thể bậy bạ được.

Cho nên, suy ra Ngọc Ngoan ôm hôn như thế này là chưa đúng' - độc giả có nickname Người nhiều chuyện nhận xét.

Trước đó, ngày 23/10, trong cuộc thi Cặp đôi hoàn hảo, nụ hôn của Ngọc Ngoan dành Ngọc Anh trên sân khấu đã tốn không ít giấy mực của báo giới.

>> Hình ảnh Quách Ngọc Ngoan trao nụ hôn cho nhiều cô gái đẹp