Hội Người Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức trưng bày tư liệu, hình ảnh về chủ quyền của nước ta tại quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa, Nhật Bản diễn ra từ ngày 28-30/10, Hội Người Việt Nam tại Nhật Bản đã tổ chức trưng bày tư liệu, hình ảnh về chủ quyền của nước ta tại quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Sự kiện diễn ra trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa, Nhật Bản.

Nguoi Viet Nam tai Nhat Ban huong ve Bien Dong - Anh 1

Hội Người Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức trưng bày tư liệu, hình ảnh về chủ quyền của nước ta tại quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Các hình ảnh, tư liệu được trưng bày thuộc 4 nhóm chủ đề chính, bao gồm: tư liệu lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; hình ảnh Trung Quốc phá vỡ nguyên trạng, xây dựng đảo nhân tạo trái phép và đẩy mạnh quân sự hóa trên các đảo chiếm đóng trái phép của Việt Nam ở Biển Đông; phong trào của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài phản đối các hoạt động phi pháp của Trung Quốc tại Biển Đông và các hình ảnh về hoạt động hợp tác quốc tế để đảm bảo tự do, an ninh hàng hải ở Biển Đông.

Được tận mắt chứng kiến các tư liệu, hình ảnh về Biển Đông, chị Sami Higuchi cho biết: “Chị không biết về việc tranh chấp lãnh thổ giữa Việt Nam và Trung Quốc. Tuy nhiên, giữa Nhật Bản và Trung Quốc cũng đang có một vấn đề giống như vậy và hi vọng rằng việc này sẽ được giải quyết theo luật pháp”. Trong khi đó, một khách tham quan người Trung Quốc nói rằng các hình ảnh, tư liệu này giúp anh biết được nhiều hơn các ý kiến bên ngoài Trung Quốc.

Nguoi Viet Nam tai Nhat Ban huong ve Bien Dong - Anh 2

Khách châu Âu cũng quan tâm đến triển lãm Hoàng Sa, Trường Sa

Đây là lần thứ 2, Hội người Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức trưng bày tư liệu, hình ảnh về Biển Đông với mong muốn ngày càng có thêm nhiều bạn bè Nhật Bản, quốc tế biết và hiểu rõ về chủ quyền lãnh thổ không thể xâm phạm của nước ta đối với Hoàng Sa, Trường Sa./.

PV/VOV-Tokyo