Báo Huffington Post cho biết những người ủng hộ Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump đã yêu cầu viết tên ông vào ly cà phê của mạng lưới cà phê ở Starbucks để phản đối vụ một nhân viên bồi bàn từ chối phục vụ khách ủng hộ ông Trump.

Nguoi ung ho ong Trump "day" Starbucks bai hoc - Anh 1

Người dùng Twitter hướng dẫn về chiến dịch Trumpcup: Bước 1: Tới Starbucks, bước 2 là nói tên bạn là Trump. Yêu cầu này sẽ khiến nhân viên Starbucks phải hô tên ông Trump mỗi khi gọi khách lấy cà phê.

Theo báo này, ý tưởng của hoạt động này là nhân viên cửa hàng cà phê Starbucks phải hô tên ông Trump mỗi khi chuẩn bị cà phê cho một trong những người tham gia phong trào này. Chiến dịch đã trở nên phổ biến trong các mạng xã hội, nơi các thành viên đăng tải ảnh và video với hashtag (từ khóa) #TrumpCup.

Theo Huffington Post, trước đó trên mạng xuất hiện đoạn video một cư dân Florida phát biểu tức giận về nhân viên da màu của cửa hàng cà phê đã từ chối phục vụ vì ông bày tỏ sự ủng hộ đối với Tổng thống đắc cử Trump.

Trước đó, Chủ tịch Hội đồng quản trị Starbucks là Howard Schultz đã bày tỏ sự thất vọng với chiến thắng của ứng cử viên đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử tổng thống.

Theo Sputnik