Nghi can đang tu tại chùa Bửu Quang, P. Bình Chiểu (Thủ Đức, TP.HCM) bỗng dưng nổi đóa chém loạn xạ, 1 người chết.

Nguoi tu hanh chem loan xa, mot nguoi chet, nhieu nguoi bi thuong - Anh 1

Nhà sư dùng dao tấn công làm một người chết, nhiều người bị thương. Ảnh: Sao Mai.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 10h sáng nay (5/10), nghi can là người tu hành có pháp danh Thiện Huy có mâu thuẫn với một nhà sư khác tại chùa.

Thiện Huy đã xuống bếp của chùa lấy một con dao tấn công loạn xạ làm một sư thầy bị thương tích. Nhiều người có mặt trong chùa can ngăn thì bị Thiện Huy dùng dao đâm chém loạn xạ làm những người này bị thương. Sau khi gây án, Thiện Huy cầm dao chạy ra khỏi chùa, lao vào nhà dân bên cạnh.

Nhưng ngay sau đó Thiện Huy đã bị người dân xông vào khống chế, tước đoạt hung khí và bắt giữ giao cho công an.

Tại hiện trường, 4 người bị thương nặng đã nhanh chóng được đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên một cụ bà chưa xác định danh tính đã tử vong. Còn 3 người đang được cấp cứu đều là người tu hành tại chùa. Danh tính các nạn nhân gồm: ông Nguyễn Văn Mạo (64 tuổi), Trần Minh Đức (54 tuổi) và Lê Văn Mĩnh (32 tuổi), đang nằm điều trị tại bệnh viện quận Thủ Đức trong tình trạng đa chấn thương.

Nguoi tu hanh chem loan xa, mot nguoi chet, nhieu nguoi bi thuong - Anh 2

Chùa Bửu Quang, phường Bình Chiểu quận Thủ Đức, nơi nghi can đang tu học. Ảnh CTV

Một số nhân chứng là sư thầy và người làm công quả ở chùa cho biết thêm nghi can có pháp danh Thiện Huy (tên thật là Nguyễn Quang Huy, 25 tuổi) là người tu hành nhiều năm nay ở chùa. Cách đây vài tháng, Thiện Huy có mâu thuẫn với sư thầy có pháp danh Nguyên Tuệ. Do có mâu thuẫn nên Thiện Huy bỏ đi biệt tích, bất ngờ sáng 5/10 Thiện Huy quay trở lại chùa và gây ra vụ việc.

Hiện, công an quận Thủ Đức đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM điều tra làm rõ vụ việc.

Sao Mai