41% người Trung Quốc nghĩ rằng thế giới ngày càng tốt đẹp hơn, cao gần gấp đôi kết quả khảo sát ở Indonesia là 23%.

Nguoi Trung Quoc song lac quan nhat the gioi - Anh 1

17 quốc gia và vùng lãnh thổ trong khảo sát là Mỹ, Anh, Pháp, Thụy Điển, Đan Mạch, Đức, Na Uy, Phần Lan, Australia, Ả Rập Saudi, Tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Indonesia, Trung Quốc và Hong Kong. Ảnh: The Independent.

Công ty nghiên cứu thị trường trực tuyến YouGo thực hiện một khảo sát về thái độ sống với 18.000 người từ 17 quốc gia và vùng lãnh thổ của châu Âu, châu Á và châu Mỹ. Theo đó, Trung Quốc là đất nước có người dân lạc quan nhất khi 41% người tham gia khảo sát nghĩ rằng thế giới đang trở nên tốt đẹp hơn. Con số này cao gần gấp đôi kết quả khảo sát của Indonesia, nước đứng thứ 2 về độ lạc quan với 23%.

Trong một khảo sát khác của YouGov, số liệu thống kê chỉ ra rằng phần lớn người dân tỏ ra bi quan trước tình hình chung của thế giới. 81% người Pháp tin rằng những điều tồi tệ đang xảy ra ngày càng nhiều trên toàn cầu, hơn 50% người dân của hầu hết các nước còn lại chung quan điểm này.

We Forum nhận định người dân dễ có suy nghĩ tiêu cực về tình hình thế giới khi những cuộc khủng bố, bạo loạn hay nạn đói vẫn xảy ra. Trong khi đó, báo cáo 2016 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới chỉ ra tác động xấu từ những vấn đề nổi cộm như biến đổi khí hậu hay khủng hoảng nhập cư.