Tài năng của bộ tứ này đã chinh phục được những người hâm mộ Trung Quốc.

Nguoi Trung Quoc cu xu bat ngo voi 'bo tu sieu dang' Viet Nam - Anh 1

Người Trung Quốc cư xử bất ngờ với "bộ tứ siêu đẳng" Việt Nam

Sau khi chiến thắng ở hạng mục đoàn thể, nước chủ nhà Trung Quốc liên tục thất bại trước Việt Nam tại các hạng mục đơn lẻ thuộc giải AOE Quảng Đông Open 2016.

Đáng chú ý, cả 2 nội dung 4vs4 Shang thuần tiễn và 2vs2 Shang thuần tiễn đều kết thúc với một trận chung kết nội bộ của các đội tuyển từ Việt Nam. Điều này gây tổn thương lớn đến niềm tự hào của nền AOE Trung Quốc.

Tuy nhiên, người hâm mộ Đế chế tại quốc gia đông dân nhất thế giới lại không phản ứng theo cách quá tiêu cực. Ngoại trừ một bộ phận nhỏ dùng lời lẽ khó nghe, còn lại phần lớn CĐV tỏ ra thán phục các game thủ Việt Nam, đặc biệt là "bộ tứ siêu đẳng" Chim Sẻ Đi Nắng , Hồng Anh, Bibi, Hehe.

Chim Sẻ Đi Nắng (tên thật Nguyễn Đức Bình) từ lâu đã nổi tiếng ở 2 nước Việt, Trung. Tại giải lần này, anh tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng trong đủ các thể loại.

Hôm qua, một CĐV Trung Quốc vì quá khâm phục đã vượt 1000km để tới trực tiếp xem Chim Sẻ thi đấu. Không chỉ có vậy, CĐV này còn chụp hình cả chuột và bàn phím của game thủ sinh năm 1996.

Nguoi Trung Quoc cu xu bat ngo voi 'bo tu sieu dang' Viet Nam - Anh 2

CĐV đeo kính đã vượt 1000km để tới xem Chim Sẻ.

Hồng Anh (tên thật Đinh Đăng Hiếu) cũng rất được chú ý. Phong cách thi đấu cực "phiêu" của anh khiến người hâm mộ nước chủ nhà "sốt xình xịch".

BLV của kênh quay phát AOE Trung Quốc liên tục nhắc đến Hồng Anh trong các trận đấu. Kể cả những thời điểm Hồng Anh rơi vào thế khó, anh chàng BLV trên vẫn nhắc đội tuyển của Trung Quốc không được mất cảnh giác.

Bibi (tên thật Nguyễn Văn Hùng) để lại dấu ấn đặc biệt ở các trận đấu đồng đội. Trong ván đấu quyết định tại vòng bán kết nội dung 4vs4 Shang thuần tiễn, game thủ 20 tuổi tích lũy lượng dân, quân và tài nguyên lớn, chủ động lên đời IV. Sau đó, anh đẩy quân cực kỳ mãnh liệt, "thổi bay" hoàn toàn các game thủ Trung Quốc.

Nguoi Trung Quoc cu xu bat ngo voi 'bo tu sieu dang' Viet Nam - Anh 3

Bibi (mặc áo đỏ, ngồi thứ hai từ phải sang) phối hợp rất ăn ý với Chim Sẻ.

Còn Hehe (tên thật Lưu Danh Tuấn) nổi lên như một nỗi sợ hãi của nước chủ nhà khi thi đấu thể loại Solo Shang tự do. Bất chấp những luật lệ khá lạ do phía Trung Quốc đặt ra, game thủ cao kều này vẫn đạt thành tích toàn thắng. Tổng cộng, Hehe đã đánh bại 7 cao thủ từ nước bạn, thắng 21 ván đấu và chỉ thua đúng 2 ván.

Nguoi Trung Quoc cu xu bat ngo voi 'bo tu sieu dang' Viet Nam - Anh 4

Hehe "bá đạo" ở nội dung Solo Shang tự do.

Trên các diễn đàn AOE Trung Quốc, hàng loạt những bình luận như "Việt Nam đánh Shang tiến bộ quá, tổ chức giải này chẳng còn ý nghĩa gì nữa rồi", "đây là giải Quảng Đông mở rộng hay Việt Nam mở rộng vậy?", "phải tổ chức giải khác, tập trung đủ cao thủ đánh nghiêm túc thôi" đã được đăng tải.

Ngày hôm nay 4/10, nội dung Solo Assyrian và Solo Shang thuần tiễn cho nữ sẽ diễn ra. Nhiều khả năng, người hâm mộ Trung Quốc lại sắp chứng kiến những game thủ Việt Nam tung hoành trên đất Quảng Đông.

theo Trí Thức Trẻ