Người phụ nữ ở Trà Vinh trúng sổ xố 92 tỷ đồng từng nhiều lần trúng giải an ủi hơn 200 triệu đồng. Hiện công an đến nhà chị để giữ gìn an ninh trật tự.

Nguoi trung 92 ty khong tiep khach, cong an den giu trat tu - Anh 1

Người trúng 92 tỷ không tiếp khách, công an đến giữ trật tự

Đến chợ Sam Bua (phường 8, TP Trà Vinh) hỏi người phụ nữ trúng số 92 tỷ đồng ai cũng biết. Họ chỉ căn nhà tường xây theo kiểu xưa nằm khuất trong con đường nhỏ. "Muốn tìm người trúng vé số 92 tỷ đúng không? Chị ấy tên Đào, bán thịt heo ngoài chợ, nhưng hôm nay nghỉ rồi", chị Hồng (người dân địa phương) cho biết.

Người dân khu vực này đang bàn tán xôn xao trước việc Nguyễn Thị Ánh Đào (32 tuổi) bất ngờ trúng xổ số 92 tỷ đồng. Chiều nay nhà chị đã đóng cửa không tiếp người ngoài, dù là hàng xóm, họ hàng thân thuộc. Chị Đào phải gọi người mang thức ăn đến nhà. Công an địa phương đã đến để đảm bảo an ninh trật tự.

Người dân địa phương cho biết, chị Đào là con út trong gia đình có 4 anh em. Người phụ nữ này có chồng và một đứa con trai. Hàng ngày, chị bán thịt heo tại chợ Sâm Bua. Ngoài ra, người phụ nữ này còn phụ cha me bán thêm nem nướng, thu nhập gia đình tương đối ổn định.

"Hai vợ chồng chị Đào sống cùng với cha mẹ ruột, chị ấy hiền, miệng hay cười, ăn ở có tình làng nghĩa xóm. Sáng nay, nghe tin chị ấy trúng số 92 tỷ đồng, nhiều người đến chúc mừng, nhưng do đông quá nên giờ đóng cửa, không tiếp nữa", một người hàng xóm cho biết.

Nguoi trung 92 ty khong tiep khach, cong an den giu trat tu - Anh 2

Căn nhà chị Đào ở đã khóa trái cửa, từ chối tiếp khách. Ảnh: Đình Đình.

Người này cho biết thêm, người mua tờ vé số trúng giải là con trai chị Đào mới 4 tuổi.

"Đúng là lộc trời cho. Cách đây mấy tháng, chị cũng trúng 2 vé an ủi của đài Cần Thơ trị giá 200 triệu đồng. Lần trúng số đó, chị ấy chia cho cha mẹ, anh em để làm ăn. Rồi nghe đâu cách đây mấy ngày chị cũng trúng số được 60 triệu", hàng xóm kể

Bà Hai (55 tuổi) cho biết: "Lúc trúng số con Đào rất bình tĩnh, sáng nay còn đưa con đi học, gặp tôi nó cười nói mới trúng số. Còn mẹ ruột thì ngồi trước cửa khóc vì mừng quá.

Gia đình Đào sinh sống ở đây đã mấy chục năm, tính nó rất cởi mở, hòa đồng vui vẻ nên được nhiều người quý mến. Giờ thấy gia đình nó trúng số vậy nên ai ở đây cũng vui và chúc mừng".

Còn chị Đào chia sẻ, tờ vé số này chị mua với 10.000 đồng thay vì 12.000 đồng từ một người bán vé số quen. Đến chiều hôm qua, khi cả nhà đang ăn cơm thì chị mở tivi ra để dò và bất ngờ khi dãy số trùng khớp với số của chị. Sau đó, chị ủy quyền cho cha ruột là ông Nguyễn Quốc Thái (58 tuổi) lên TP.HCM để nhận thưởng.

"Cha tôi gọi điện về nói còn làm thủ tục nhận thưởng và nói nhà báo săn đón nhiều quá nên chưa về liền được. Hiện tôi biết sử dụng số tiền này như thế nào nhưng trước mắt sẽ phát 400 phần quà, mỗi phần gồm 25 kg gạo và 200.000 đồng cho hộ nghèo", chị Đào nói.

theo Trí Thức Trẻ