Một thành viên phi hành đoàn, người may mắn sống sót trong vụ máy bay chở đội bóng Brazil gặp nạn tại Colombia, đã có những chia sẻ đầu tiên về những gì đã xảy ra.

Erwin Tumiri là 1 trong 6 người may mắn sống sót trong vụ tai nạn máy bay thảm khốc mới xảy ra vào ngày hôm qua tại Colombia. Sau những giờ phút kinh hoàng, mới đây, anh đã có những chia sẻ đầu tiên về những gì đã xảy ra trên chuyến bay định mệnh.

Theo Erwin, nguyên nhân giúp anh cùng những người khác có thể sống sót khỏi thảm họa máy bay này là vì anh đã thực hiện đúng trình tự các quy định bảo đảm an toàn hàng không. Cụ thể, trong khi Erwin nhanh chóng tạo dáng khom người ôm gối thì hầu hết các hành khách khác có mặt trên chuyến bay lại đứng nhốn nháo và liên tục la hét.

Nguoi tro ve tu coi chet ke lai khoanh khac khi may bay cho doi bong Brazil lao xuong nui - Anh 1

Erwin Tumiri là 1 trong 6 người may mắn sống sót trong vụ tai nạn máy bay thảm khốc mới xảy ra tại Colombia.

Nguoi tro ve tu coi chet ke lai khoanh khac khi may bay cho doi bong Brazil lao xuong nui - Anh 2

Anh cho biết mình đã may mắn sống sót vì thực hiện đúng các quy định về an toàn hàng không.

Trong khi đó, một người may mắn sống sót khác, nữ tiếp viên hàng không Ximena Suarez, cho biết khi máy bay lao xuống, điện vụt tắt. "Tôi không nhớ gì nữa cả", Ximena nói.

Nguoi tro ve tu coi chet ke lai khoanh khac khi may bay cho doi bong Brazil lao xuong nui - Anh 3

Nữ tiếp viên hàng không Ximena cũng may mắn thoát chết.

Giới chức hàng không dân dụng Colombia xác nhận ngoài các thành viên phi hành đoàn, 3 cầu thủ đội bóng Brazil cũng đã thoát chết trong vụ tai nạn hàng không này.

Trước đó, phi cơ Avro RJ85, số hiệu CP2933, chở 77 người, trong đó có ít nhất 22 người thuộc câu lạc bộ bóng đá Brazil Chapecoense, đã rơi xuống gần thành phố Medellin, miền trung Colombia, tối 28/11 làm 71 người thiệt mạng, chỉ có 6 người sống sót.

Nguoi tro ve tu coi chet ke lai khoanh khac khi may bay cho doi bong Brazil lao xuong nui - Anh 4

Máy bay vỡ nát tại hiện trường.

Theo CNN, mảnh vỡ tại hiện trường không có dấu hiệu bị cháy khiến các nhà điều tra cân nhắc thiếu nhiên liệu là một nhân tố gây ra thảm họa. Ông Alfredo Bocanegra, giám đốc Cơ quan Hàng không dân dụng Colombia, nói khả năng phi cơ hết nhiên liệu chưa được loại trừ dù kết quả điều tra ban đầu cho thấy phi cơ gặp sự cố về điện. Các nhà điều tra phải xác định tại sao phi cơ không đủ nhiên liệu bởi nó chỉ còn cách sân bay 8km.

Theo Trí Thức Trẻ