Những người trẻ với 'trăm phương, ngàn cách' với nhiều hình thức khác nhau cùng mong muốn giúp đỡ bà con vùng lũ lại khiến chúng ta ấm lòng tin rằng mùa lũ cũng là mùa 'lòng người'.

Từ 3 ngày gần đây, áp thấp nhiệt đới, mưa lớn khủng khiếp, lũ ở các con sông từ Thừa Thiên-Huế đến Hà Tĩnh khiến nhiều khu vực bị cô lập, cuộc sống của người dân địa phương gặp vô vàn khó khăn.

Người dân cả nước đã hướng sự theo dõi, chia sẻ kịp thời về tình hình mưa lũ ở miền Trung. Nói là làm, các hoạt động gây quỹ đã thành 'làn sóng' ở nhiều nhóm thiện nguyện khắp cả nước. Dưới đây là một số hoạt động tiêu biểu của các nhóm từ thiện hướng đến bà con nơi 'rốn lũ':

'Ôm tôi đi' kêu gọi giúp bà con vùng lũ Quảng Bình

Dự kiến vào chủ nhật này (30/10), các TNV nhóm 'Ôm tôi đi' sẽ trao tận tay những xuất quà đến bà con nghèo vùng lũ xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Nguoi tre ve tranh, keu goi gay quy huong ve mien Trung - Anh 1

Một hoạt động thiện nguyện tặng quà cho trẻ em nghèo ở Yên Bái do nhóm Ôm tôi đi thực hiện

Mỗi xuất quà sẽ gồm những nhu yếu phẩm cần thiết gồm: 1 thùng mỳ tôm, 10kg gạo, muối, lọ mắm ruốc gửi tặng mỗi gia đình.

Anh Nguyễn Bảo Ngọc, trưởng nhóm Ôm tôi đi chia sẻ, sau 3 ngày kêu gọi, nhóm đã nhận được 30 triệu tiền quyên góp để giúp đỡ bà con vùng lũ. Được biết, hoạt động kêu gọi này sẽ tiếp tục trong 4 ngày tới.

Trước đó, nhóm đã thực hiện nhiều hoạt động gây quỹ từ thiện có sức lan tỏa lớn đến nhiều đối tượng khác nhau.

'Nét bút xanh miền Trung' hành động vì bà con miền Trung

Cũng với hình thức kêu gọi các mạnh thường quân, những thành viên của nhóm Nét bút xanh miền Trung sáng 18/9 đã có mặt tại 4 xã của huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình để trao những phần quà đến từng tay người dân đang phải gánh chịu những hậu quả nặng nề của cơn bão vừa qua.

Nguoi tre ve tranh, keu goi gay quy huong ve mien Trung - Anh 2

Nhóm cập nhật những hình ảnh tặng quà người dân ở Tuyên Hóa.

Các TNV của nhóm đã dành những xuất quà gồm một số loại thuốc men cần thiết, mỳ tôm và nước sạch để phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân khi lũ vừa đi qua.

Những con đường đến với những người dân nơi 'rốn lũ' chẳng mấy dễ dàng, nhưng những TNV trẻ đã chẳng ngại vất vả khi thấu hiểu hơn hết chính thời điểm này bà con cần sự giúp đỡ hơn bất cứ lúc nào.

Vẽ tranh từ thiện gây quỹ 'Thương về miền Trung'

Trong thời gian 1 tháng từ ngày 18/10 đến ngày 18/11/2016, 4 thành viên của nhóm Vhuy Portrait cùng chung sức kêu gọi các bạn trẻ vẽ tranh và mua tranh ủng hộ người dân vùng lũ miền Trung.

Nguoi tre ve tranh, keu goi gay quy huong ve mien Trung - Anh 3

Các thành viên nhóm Vhuy Portrait bằng những bức vẽ và tấm lòng của mình trao đi yêu thương đến bà con miền lũ.

Đây là chiến dịch cộng đồng những người yêu vẽ tranh chủ đề và quyên góp tranh đã vẽ nhằm bán gây quỹ cho chương trình. Số tranh của nhóm nhận được đặt hàng trong thời gian 1 tháng này cùng 8 bức tranh của 4 thành viên tróng nhóm góp sẽ được trích 30% số tiền bán được gây quỹ.

Ngoài ra, những bức tranh của những người yêu vẽ tranh khác gửi tặng sẽ được dành 100% số tiền bán được để gửi vào quỹ của chương trình.

Đại diện của nhóm, bạn Nguyễn Văn Huy cho biết: 'Nhóm sẽ liên kết 1 số page khác giúp truyền bá và tìm mạnh thường quân góp tiền và mua tranh để giúp đỡ bà con. Tin mừng là chỉ sau chưa đầy 1 ngày phát động, nhóm nhận được tin một số bạn đăng kí ủng hộ vẽ tranh tặng'.

Kết thúc 1 tháng, số tiền bán tranh và quyên góp được sẽ được nhóm trao cho mạnh thường quân uy tín để chuyển thành quà tặng tận tay đến bà con miền Trung vùng lũ'.

Theo Minh/Baodatviet.vn