Bắc Ninh: Sự thật về những nội dung tố cáo ông Giám đốc Sở Xây dựng

Mặc dù đơn tố cáo ông Cao Văn Hà - Giám đốc sở Xây dựng Bắc Ninh được ký tên, với địa chỉ rõ ràng, tuy nhiên khi xác minh người gửi đơn thì “vỡ lở” người gửi đơn là không có thực!

Nguoi to giac Giam doc So Xay dung Bac Ninh khong co thuc - Anh 1

Nguoi to giac Giam doc So Xay dung Bac Ninh khong co thuc - Anh 2

Công an phường Cát Linh xác nhận: Không có trường hợp nào có tên là Nguyễn Văn Anh, trú tại địa chỉ số 35 Cát Linh (quận Đống Đa, Hà Nội)

Ngày 24/10/2016 Báo Xây dựng điện tử đã đăng bài “Bắc Ninh: Sự thật về những nội dung tố cáo ông Giám đốc Sở Xây dựng”, phản ánh về việc ông Nguyễn Văn Anh, địa chỉ số 35 Cát Linh (quận Đống đa, thành phố Hà Nội), tố cáo ông Cao Văn Hà - Giám đốc Sở Xây dựng Bắc Ninh thời gian vừa qua đã thao túng, chuyên quyền, áp đặt, vi phạm các chuẩn mực đạo đức, nguyên tắc của Đảng và chính quyền.

Theo đó nội dung đơn khiếu nại – tố cáo phản ánh về 4 vấn đề chính đó là: Phản ánh Giám đốc Sở nhũng nhiễu, hạch sách thủ tục không cần thiết nhằm mục đích đánh võng, gây khó khăn và vòi vĩnh doanh nghiệp; Về lĩnh vực quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ; Về nội dung phản ánh Giám đốc Sở tuyển con cháu vào làm việc và cất nhắc và việc đề xuất bổ nhiệm ông Hoàng Bá Huy - Trưởng Ban Quản lý khu vực phát triển đô thị.

Với những nội dung này, Báo Xây dựng đã có thông tin phản ánh khách quan sự việc. Theo đó, tại buổi làm việc với lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở Xây dựng Bắc Ninh cho rằng những thông tin của đơn tố cáo là không có cở sở. Tuy nhiên, khi tiếp tục tìm hiểu sự việc, phóng viên phát hiện ra người gửi đơn tố cáo ông Cao Văn Hà, Giám đốc Sở Xây dựng Bắc Ninh là một người không có thực, địa chỉ cũng không đúng với thực tế.

Về việc này, ngày 27/10/2016 phóng viên Báo Xây dựng đã có buổi làm việc với lãnh đạo Công an phường Cát Linh, (buổi làm việc đã được lập thành biên bản) về xác minh thông tin nhân thân ông Nguyễn Văn Anh, địa chỉ số 35 Cát Linh (quận Đống Đa, Hà Nội). Tại buổi làm việc, cũng như xác nhận vào biên bản làm việc, Thiếu tá Đỗ Quang Hiển, Phó Trưởng Công an phường Cát Linh xác nhận: Qua trao đổi với với đồng chí Đàm Mạnh Dũng là Cảnh sát khu vực quản lý địa bàn khu dân cư số 7 phường Cát Linh và đồng chí Hoàng Khánh Tùng là Cảnh sát khu vực quản lý địa bàn khu dân cư số 6 phường Cát Linh cung cấp thông tin. Tại địa bàn quản lý không có trường hợp nào tên là Nguyễn Văn Anh, địa chỉ số 35 Cát Linh (quận Đống Đa, Hà Nội).

Như vậy đã rõ, người gửi đơn tố cáo ông Cao Văn Hà, Giám đốc Sở Xây dựng Bắc Ninh là một người không có thực, các nội dung tố cáo được Ban Giám đốc Sở Xây dựng Bắc Ninh bác bỏ, bởi không có căn cứ. Vậy việc người gửi đơn tố cáo ông Cao Văn Hà nhằm mục đích gì, có hay không việc ghen gét, tư thù cá nhân. Báo Xây dựng sẽ tiếp tục tìm hiểu và thông tin về vụ việc./.

Nhóm PVPL