Bắc Ninh: Sự thật về những nội dung tố cáo ông Giám đốc Sở Xây dựng

Mặc dù đơn tố cáo Giám đốc Sở Xây dựng Bắc Ninh được ký tên và ghi địa chỉ rõ ràng, nhưng khi xác minh theo địa chỉ người gửi đơn thì “vỡ lở” người gửi đơn là không có thực.

Ngày 24/10, Báo điện tử Xây dựng đã đăng bài “Bắc Ninh: Sự thật về những nội dung tố cáo ông Giám đốc Sở Xây dựng”, người ký đơn ông Nguyễn Văn Anh, địa chỉ số 35 Cát Linh (quận Đống Đa, TP Hà Nội).

Nguoi to cao Giam doc So Xay dung Bac Ninh khong co thuc - Anh 1

Nguoi to cao Giam doc So Xay dung Bac Ninh khong co thuc - Anh 2

Công an phường Cát Linh xác nhận: Không có trường hợp nào có tên là Nguyễn Văn Anh, trú tại địa chỉ số 35 Cát Linh (quận Đống Đa, Hà Nội).

Tại buổi làm việc giữa phóng viên Báo Xây dựng với lãnh đạo Đảng ủy Sở Xây dựng Bắc Ninh về những nội dung của đơn tố cáo, lãnh đạo Đảng ủy Sở này khẳng định: các nội dung trong đơn tố cáo đối với Giám đốc Sở Xây dựng là thiếu căn cứ, không đúng sự thật, làm ảnh hưởng đến uy tín cá nhân và tập thể cán bộ, công chức, viên chức Sở Xây dựng tỉnh.

Để làm sáng tỏ sự việc, tìm theo địa chỉ và tên người ghi trong đơn, ngày 27/10, phóng viên Báo Xây dựng đã tìm gặp lãnh đạo Công an phường Cát Linh về xác minh thông tin nhân thân ông Nguyễn Văn Anh, địa chỉ số 35 Cát Linh (quận Đống Đa, Hà Nội). Buổi làm việc đã được lập biên bản. Thiếu tá Đỗ Quang Hiển, Phó trưởng Công an phường Cát Linh xác nhận: “Qua trao đổi với với 2 đồng chí cảnh sát khu vực phường Cát Linh là Hoàng Khánh Tùng (quản lý địa bàn khu dân cư số 6) và Đàm Mạnh Dũng (quản lý địa bàn khu dân cư số 7) để cung cấp thông tin thì không có ai tên là Nguyễn Văn Anh, địa chỉ số 35 Cát Linh (quận Đống Đa, Hà Nội)”.

Như vậy đã rõ, người gửi đơn tố cáo ông Giám đốc Sở Xây dựng Bắc Ninh là một người không có thực, các nội dung tố cáo được Ban Giám đốc Sở Xây dựng Bắc Ninh bác bỏ bởi không có căn cứ.

Trong khi đó, theo quy định của pháp luật thì về nguyên tắcđơn tố cáo phải ghi rõ tên, địa chỉ, nội dung và người bị tố cáo. Nhưng có rất nhiều trường hợp đơn tố cáo mang tính chất nặc danh, đó là những đơn thiếu những yếu tố cơ bản nhất của một đơn tố cáo, người tố cáo không ghi rõ tên họ, địa chỉ, chỉ ghi phần nội dung tố cáo.

Ở trường hợp này thì người viết đơn tố cáo có tên và địa chỉ thật, nhưng khi người có trách nhiệm mất công sức và thời gian đi xác minh thì lại phát hiện địa chỉ giả và không có ai là người như tên trong đơn. Vậy người gửi đơn tố cáo nhằm mục đích gì? Có hay không sự ghen ghét, tư thù cá nhân? Việc đơn thư mạo danh này cần được xã hội lên án và yêu cầu cơ quan pháp luật sớm xử lý nghiêm minh,bởi lẽ cứ theo nội dung đơn thư thì thật giả lẫn lộn, làm giảm uy tín cán bộ, gây mất đoàn kết trong cơ quan. Như vậy, cơ quan có chức năng tỉnh Bắc Ninh cần kiểm tra lại tính chân thực của thông tin tố cáo, nếu người bị tố cáo có vi phạm thì xử lí theo pháp luật, không vi phạm thì cần trả lại sự trong sạch, danh dự cho người bị tố cáo.

Nhóm PV