(PetroTimes) - Tối 20/12, mẹ nạn nhân Phạm Thị Ngọc Lan - người treo cổ trước cổng công ty xi măng Vicem Tam Điệp cho biết: “Hiện tại cháu Lan đang điều trị tại bệnh viện nhưng vẫn đang trong cơn hoảng loạn. Gia đình chỉ sợ cháu tự vẫn lần nữa nên phải thay nhau túc trực. Trước khi tự tử, cháu nó còn tự lập bàn thờ tại nhà cho mình…”.

Bà Đỗ Thị Loan, mẹ chị Lan cho biết: Bà có ba người con, Lan là con cả. Chồng bà là liệt sỹ nên từ bé Lan đã phải chịu thiệt thòi. Ngày trước khi biết Lan có quan hệ tình cảm với ông Nguyễn Sĩ Ngọc, Tổng giám đốc công ty xi măng Vicem Tam Điệp, bà cực lực phản đối. Tuy nhiên, Ngọc nói chưa lấy vợ và yêu Lan thật lòng nên thương con, bà đành chấp nhận. Nhưng sau khi sự việc bị phát giác, Lan mới biết ông Ngọc đã lấy vợ. Lan cũng cho rằng đã bị ông chủ lừa cả tình lẫn tiền, thậm chí Lan đã bị vào tù vì tội “cưỡng đoạt tài sản” mà theo chị là bị oan, do ông Ngọc sắp đặt?.

Công ty xi măng Vicem Tam Điệp.

Theo lời bà Loan, trong những tháng ngày ngồi tù, con gái bà như một cái xác không hồn. Đã nhiều lần chị Lan viết đơn kêu oan nhưng đều bất thành. Tháng 10/2013, sau khi mãn hạn tù, chị trở về quê sinh sống nhưng nhan sắc đã tàn tạ đi rất nhiều.

“Một mình nó sống ở nhà riêng, từ hôm ra tù, nó chẳng đi đâu, suốt ngày ngồi trong phòng đóng kín cửa đọc kinh thánh, nhiều lần tìm cách tự tử nhưng đều thoát chết”, bà Loan nói. Được biết, chị Lan từng nhiều lần được gia đình đưa đi trại tâm thần và ngôi nhà chị đang ở chính là nơi người đẹp và bạn trai có thời gian dài chung sống như vợ chồng.

Bà Loan cũng cho biết, sau khi sự việc xảy ra thì gia đình phát hiện Lan đã tự lập bàn thờ cho mình tại nhà riêng trước khi tìm gặp ông Ngọc. “Hôm đó Lan sang nhà tôi gửi chìa khóa rồi đi. Khi tôi sang nhà nó mở cửa thì giật mình khi thấy khói hương nghi ngút. Trên bàn thờ đặt sẵn di ảnh của nó, vàng thương và một đĩa hoa quả.

Bà Loan nói thêm, trong phòng còn có một bức thư với những dòng chữ nhòe mực của con gái bà, trong bức thư có đoạn: “…Thưa cha! Con đã bị ép buộc phải quan hệ với người đàn ông đã có gia đình trong suốt 18 năm, và rồi kết cục đã bị người đấy hủy hoại cả cuộc đời con bằng 21 tháng tù giam. Một bản án oan sai mà con không có cách gì để minh oan được vì người ta có quyền và có tiền…”. Cũng trong bức thư này, Lan thể hiện thái độ bi quan và chán nản tột cùng và liên tục nói bị oan sai do ông Ngọc lừa.

Trước khi tự tử, chị Lan đã tự lập bàn thờ cho mình tại nhà riêng.

Trước đó, như chúng tôi đã thông tin, trưa 17/12, tại công ty xi măng Vicem Tam Điệp (Ninh Bình), nhiều người dân phát hiện ra “người đẹp xứ Thanh” Phạm Thị Ngọc Lan (SN 1976, trú tại TP. Thanh Hóa) đã treo cổ tự tử ngay trước cổng trụ sở công ty. Sau đó mọi người nhanh chóng đưa Lan đi cấp cứu.

Được biết, Phạm Thị Ngọc Lan là cô gái nổi tiếng xinh đẹp ở Xứ Thanh, người được coi là “bạn gái” của ông Nguyễn Sĩ Ngọc, Tổng giám đốc Cty xi măng Vicem Tam Điệp (Ninh Bình).

Nói về việc ông Ngọc phủ nhận thông tin nợ Lan 180 cây vàng và việc Lan thắt cổ tự vẫn là giả tạo, bà Loan bức xúc: Việc ông Ngọc nợ Lan bao nhiều tiền vàng thì tôi không rõ, chỉ nghe con gái nhiều lần nhắc cho ông ấy vay tiền. Tuy nhiên, đến bây giờ khi con Lan đang đối diện với sự sống và cái chết tại bệnh viện mà ông Ngọc vẫn lớn tiếng cho rằng giả mạo tự tử thì không thể chấp nhận được. Là người mẹ, nhìn cảnh con mình tàn tạ, ngẩn ngơ như vậy tôi đau đớn lắm”.

Bà Loan cũng cho biết, do nhà neo người, kinh tế khó khăn nên trong ngày mai bà sẽ xin các bác sỹ cho đưa Lan về nhà.

Thảo Phượng