Trung bình mỗi hộ gia đình ở Thụy Sĩ có thu nhập hàng năm là 52.000 Euro/năm với số tiền tiết kiệm là 10.000 Euro/năm. Các vị trí tiếp theo là Thụy Điển, Na Uy, Australia.

Nguoi Thuy Si tiet kiem nhat the gioi - Anh 1

Cảnh sắc thiên nhiên của đất nước Thụy Sĩ.

Thụy Sĩ là nước dẫn đầu thế giới về số tiền tiết kiệm của các hộ gia đình. Đây là kết quả cuộc khảo sát nhằm so sánh mức lương trung bình và tỷ lệ tiết kiệm của các hộ gia đình tại 30 quốc gia thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD).

Người Pháp tiết kiệm trung bình hàng năm 3.279 Euro, đứng thứ 6 trong các quốc gia nơi người dân dành dụm được nhiều nhất.

Trong khi đó, đối với một số quốc gia khác, dành dụm được các khoản tiền giống như là chuyện hoang đường. Hy Lạp là quốc gia nơi người dân tiết kiệm được ít nhất trong số các nước OECD. Với một cặp vợ chồng có mức thu nhập trung bình là 1.800 Euro/tháng, cứ mỗi giờ trôi qua, họ mất 45 xu, tương đương với số tiền 324 Euro/tháng.

Không chỉ là quốc gia dẫn đầu thế giới về số tiền tiết kiệm của các hộ gia đình, Thụy Sĩ còn là một trong 10 nước giàu nhất thế giới 2015 theo bình chọn của Global Finance và sở hữu khung cảnh thiên nhiên đẹp như tranh vẽ.

Nguoi Thuy Si tiet kiem nhat the gioi - Anh 2

Nguoi Thuy Si tiet kiem nhat the gioi - Anh 3

Nguoi Thuy Si tiet kiem nhat the gioi - Anh 4

Nguoi Thuy Si tiet kiem nhat the gioi - Anh 5

Nguoi Thuy Si tiet kiem nhat the gioi - Anh 6

Nguoi Thuy Si tiet kiem nhat the gioi - Anh 7

Nguoi Thuy Si tiet kiem nhat the gioi - Anh 8