Qua đặc điểm nhận dạng từ quần áo, đồ vật đeo trên người, 2 gia đình đã nhanh chóng nhận ra thi thể được chôn ở vườn nhà đối tượng Hùng là con, cháu mình.

Bàng hoàng giây phút nhận thi thể con, cháu

Khi tiến hành nhận diện thi thể 2 cháu bé được phát hiện ở vườn nhà đối tượng Đào Văn Hùng (SN 1986, trú tại thôn Vĩnh Trung, xã Khai Thái, huyện Phú Xuyên, TP. Hà Nội) người dân địa phương và gia đình 2 cháu Nguyễn Thị T (9 tuổi) và Tạ Thu T (10 tuổi, đều trú tại địa chỉ trên) vô cùng đau đớn, xót xa khi đây chính là con, cháu mình.

Nguoi than dau don ke lai giay phut nhan dang thi the 2 be gai o goc vuon - Anh 1

Sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý, và tiến hành nhận diện ban đầu thi thể, ngay trong đêm ngày 20/11, gia đình đã đưa thể 2 cháu về về nghĩa trang thôn Vĩnh Trung để tiến hành các thủ tục mai táng.

Nguoi than dau don ke lai giay phut nhan dang thi the 2 be gai o goc vuon - Anh 2

Đối tượng Đào Văn Hùng tại cơ quan công an. (Nguyễn Ngân Hà)

Nhớ lại giây phút phát hiện thi thể con gái mình ở vườn nhà đối tượng Đỗ Văn Hùng, anh Tạ Văn Khải (bố của em Tạ Thu T.), đau buồn kể:

Vào chiều ngày 20/11, khi anh Khải đang đi ăn cỗ thì người họ hàng thông báo rằng, công an đang dẫn giải Hùng về nhà hắn để đào mộ cháu T.

Nghe tin dữ mà anh Khải bủn rủn chân tay nhưng vẫn phải cố đứng dậy chạy đến.

Nguoi than dau don ke lai giay phut nhan dang thi the 2 be gai o goc vuon - Anh 3

Hai cháu bé Tạ Thu T. và Nguyễn Thị T. bị mất tích trước đó. (Ảnh: Gia đình cung cấp)

Tuy nhiên, khi đến nơi thì công an đã phong tỏa hiện trường từ rất xa và tất cả các ngõ đều không thể tiếp cận. Lúc này, anh Khải chỉ còn biết đứng ngoài thấp thỏm chờ đợi kết quả.

"Đến khoảng 17h chiều (ngày 20/11), công an đưa hai thi thể từ nhà đối tượng Hùng ra nghĩa trang rồi gọi gia đình đến nhận dạng. Tôi đã nhận ra ngay con gái vì cái vòng bạc đeo tay lúc trước sắm cho nó", anh Khải đau đớn kể lại giây phút nhận ra thi thể con gái.

Trò chyện với PV về sự việc quá đau lòng vừa xảy ra với gia đình, bà Nguyễn Thị Thanh (dì của bé Nguyễn Thị T.) nghẹn ngào, đau đớn chia sẻ, chính bà là người trực tiếp có mặt khi cơ quan chức năng tiến hành bàn giao 2 thi thể nạn nhân cho gia đình.

Nguoi than dau don ke lai giay phut nhan dang thi the 2 be gai o goc vuon - Anh 4

Bà Nguyễn Thị Thang (bên phải, bà nội của em Nguyễn Thị T.), đau đớn, nghẹn ngào gọi tên cháu gái.

Chia sẻ với PV trong tiếng nấc nghẹn ngào, bà Thanh cho hay: Chiều ngày 20/11, sau khi công an khám nghiệm hiện trường, khai quật hai chiếc mộ ở trong vườn nhà đối tượng Hùng, lực lượng chức năng đã tiến hành tắm rửa cho các cháu rồi bỏ vào hai tiểu đưa ra nghĩa trang.

Sau đó, công an gọi mỗi gia đình 3 người vào nhận diện.

"Khi đó, tôi là bà của cháu nên được vào nhận diện. Vừa vào đến nơi, nhìn thấy thi thể, tôi đã nhận ra ngay hình dáng cháu tôi qua mặt và quần áo.

Còn bé kia thì gia đình cũng nhận ra ngay vì trước đó có đeo vòng trang sức", bà Thanh gạt vội nước mắt, nghẹn ngào chi sẻ với PV.

Nguoi than dau don ke lai giay phut nhan dang thi the 2 be gai o goc vuon - Anh 5

Lực lượng chức năng đào bới đất trong vườn nhà đối tượng Hùng để tìm kiếm thi thể 2 cháu bé. (Ảnh: Beat Hà Tây)

Kể từ khi nhận tin dữ, bà Nguyễn Thị Thang (78 tuổi, bà nội của em Nguyễn Thị T) liên tục đưa hai tay lên lau những giọt nước mắt xót xa.

Thi thoảng bà Thang lại gào thét nhưng có lẽ vì phải chịu sự mất mát quá lớn, cố gắng lắm mới thành lời. "Tôi mất con trai (bố bé Trang) rồi, bây giờ lại chứng kiến mất cháu. Thế là mất hết cả rồi", bà Thang gào khóc gọi tên con, cháu.

Nguoi than dau don ke lai giay phut nhan dang thi the 2 be gai o goc vuon - Anh 6

Mặc dù đã đêm khuya nhưng rất đông người dân và người thân trong gia đình tập trung ngoài nghĩa trang để tiến hành lo các thủ tục mai táng cho 2 cháu bé xấu số.

Chứng kiến cảnh bà Thang đầu bạc gào khóc gọi tên con, cháu, rất nhiều người dân đến chia buồn, thăm hỏi động viên không cầm được nước mắt.

Từ vụ hiếp dâm, lộ ra kẻ giết người dã man

Ông Trần Hữu Trinh, Công an viên thường trực xã Khai Thái và cũng là người thân của nạn nhân Nguyễn Thu T. cho hay: Đối tượng Đoàn Văn Hùng bị bắt vì sáng ngày 19/11 có hành vi hiếp dâm một người phụ nữ 20 tuổi cùng thôn, đã có chồng.

Sau khi bị bắt, Hùng đã bất ngờ khai ra thêm hành vi trước đó bắt cóc hai bé gái, sau đó đối tượng sát hại hai cháu rồi chôn ở vườn.

Trước đó, vào chiều ngày 14/5, cháu Nguyễn Thị T (9 tuổi) đến nhà cháu Tạ Thu T (10 tuổi, trú tại thôn Vĩnh Trung, xã Khai Thái, huyện Phú Xuyên) để chơi.

Đến 17h30 cùng ngày, cháu Tạ Thu T. xin phép mẹ ra nhà bà ngoại ăn bún. Tuy nhiên, đến 19h cùng ngày, gia đình của hai cháu đến đón thì hoảng hốt khi không thấy con ra nhà bà ngoại.

Sau khi tìm nhiều nơi trong làng không thấy hai cháu bé, ngay trong tối 14/5, gia đình đã báo chính quyền địa phương và tỏa đi tìm nhưng không được.

Vào sáng ngày 19/11, đối tượng Đào Văn Hùng có hành vi hiếp dâm một phụ nữ trong xã nhưng bị người dân phát hiện và truy bắt.

Đến sáng ngày 20/11, Hùng đã bị bắt. Sau khi bị bắt giữ, cơ quan công an phát hiện bên trong vườn nhà đối tượng Hùng có thi thể 2 bé gái. Sau gia đình tiến hành nhận diện ban đầu đã nhận ra 2 thi thể trên là cháu Tạ Thu T. và Nguyễn Thị T.

Theo Trí thức trẻ