Người nhà của Trung úy Nguyễn Văn Tùng đã có mặt ở nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng (Q. Gò Vấp, TPHCM) từ rất sớm để kịp nhìn mặt cháu ruột mình lần cuối.

Nguoi than da co mat cho nhin 3 phi cong lan cuoi - Anh 1

Người thân đã có mặt chờ nhìn 3 phi công lần cuối

Ngồi im lặng nhìn vào khu vực tẩn liệm của nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng, ông Nguyễn Văn Phái (61 tuổi, bác ruột Trung úy Nguyễn Văn Tùng) cho biết, cuối cùng ông cũng được nhìn mặt cháu mình lần cuối.

Ông Phái cho hay, khi nghe người thân gọi điện thoại báo tin 3 phi công sẽ được đưa vào nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng, ông cùng em và chị gái mình tức tốc đến đây.

Ông Phái nói: "Khi nghe bố mẹ cháu Tùng gọi điện thoại báo tin cháu đã tử nạn, tôi rất bàng hoàng, thằng bé vốn hiền lành, ngoan ngoãn, nó sợ xa gia đình lắm, thế nhưng giờ nó phải một mình lặng lẽ.

Tôi ngồi ở đây chờ từ 15h, gần 17h xe chở thi thể của cháu Tùng đã về đến nhà tang lễ, tôi chỉ kịp nhìn cháu mình trong thoáng chốc, những đồng đội của Tùng đã đưa nó vào trong để chuẩn bị tẩn liệm, nên chúng tôi chỉ biết ngồi chờ ở đây thôi".

Theo ông Phái, hiện tại bố mẹ của Trung úy Tùng cũng đang trên đường từ Vũng Tàu để đến làm việc với nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng về cách thức tổ chức tang lễ cho Trung úy Tùng.

Nghe ông Phái nói, bà Nguyễn Thị Thu (cô ruột của Trung úy Tùng) rưng rưng: "Nó là đứa cháu hiền lành, sống rất tình cảm, cứ nghĩ về gia đình. Năm nay trong quân ngũ có việc, nó không thể xin nghỉ phép về dự đám giỗ ông nội nên cũng buồn. Không về được, cháu Tùng cứ gọi điện thoại, bảo là qua đợt tập huấn sẽ xin nghỉ thêm phép về ở với gia đình lâu một chút. Thế mà…".

Với bà Thu, tuy bà ở Bình Dương nhưng Trung úy Tùng khi nào có dịp đi công tác ở đây thì đều ghé thăm bà. Khi nghe tin tức, bà bán tín bán nghi nên cũng gọi về cho bố mẹ của Trung úy Tùng thì rất hoảng, suốt đêm cứu hộ tìm kiếm các phi công, cả nhà bà không ngủ được, mọi người cầu nguyện cho họ được bình an.

"Đến trưa thì bố mẹ cháu Tùng gọi điện báo tin, tôi rất hoảng, Tùng còn quá nhỏ, cháu mới 25 tuổi, rất nhiệt huyết, vui tươi. Lúc đậu vào trường Sĩ quan Không quân nó mừng lắm vì ước mơ được bay lượn trên bầu trời đã thành hiện thực. Tùng ơi, bây giờ con hãy thỏa sức bay lượn trên bầu trời tự do ấy nhé", bà Thu nghẹn ngào.

Mẹ của Đại Úy Dương Lê Minh cũng đã vào TPHCM để chuẩn bị tang lễ.

Trước đó, như đã thông tin, trưa 19/10, đội cứu hộ đã tìm thấy xác máy bay trực thăng EC130 ở lưng núi phía sau Thiền viện Viên Không (xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu). Cả 3 phi công đều đã tử nạn được xác định là Trung úy phi công Đặng Đình Duy, Đại úy Dương Lê Minh và Trung úy Nguyễn Văn Tùng.

theo Trí Thức Trẻ