Người dân từ nhiều nơi ở Thái Lan đổ về Bangkok, xếp hàng trật tự trên đường hoặc trên vỉa hè suốt nhiều giờ đồng hồ để chờ đợi được thấy linh cữu của nhà vua đi qua.

Nguoi Thai vay quanh Hoang cung don linh cuu nha vua - Anh 1

Tại Bangkok, người dân đã xếp hàng, tụ tập từ đêm qua trên những con đường mà linh cữu của quốc vương sẽ đi qua. "Đây là tổn thất to lớn với nhân dân Thái Lan. Vị vua sẽ mãi mãi trong tim chúng tôi, những đứa con của Người", Siwanart Phra-Anan, một người dân, chia sẻ.

Nguoi Thai vay quanh Hoang cung don linh cuu nha vua - Anh 2

Một người phụ nữ không kìm được nước mắt khi biết tin vua Bhumibol từ trần. Cô ghì chặt bức ảnh chân dung của quốc vương, hòa vào dòng người chờ đợi trước cửa Hoàng cung. Ảnh: AP

Nguoi Thai vay quanh Hoang cung don linh cuu nha vua - Anh 3

Người Thái đứng xếp hàng trật tự chờ đến giờ viếng quốc vương tại Cung điện Hoàng gia Thái Lan. Họ mặc quần áo màu đen theo quy định về quốc tang.

Nguoi Thai vay quanh Hoang cung don linh cuu nha vua - Anh 4

Ảnh chân dung của vua xuất hiện khắp nơi trên đường phố, cho thấy tình cảm lớn lao mà người dân Thái Lan dành cho ông.

Nguoi Thai vay quanh Hoang cung don linh cuu nha vua - Anh 5

Chờ đợi trong nhiều giờ liên tục cùng với thời tiết nắng nóng khiến nhiều người có dấu hiệu mệt mỏi. Vài người nằm nghỉ trên những tấm bìa, mảnh nilon tại một con phố ở Bangkok. Ảnh: AP

Nguoi Thai vay quanh Hoang cung don linh cuu nha vua - Anh 6

Một người phụ nữ tranh thủ chợp mắt bên cạnh tấm ảnh của quốc vương.

Nguoi Thai vay quanh Hoang cung don linh cuu nha vua - Anh 7

Các kênh truyền hình ở Thái Lan liên tục chiếu các đoạn phim về cuộc đời cống hiến của vị vua, người được nhân dân yêu mến, kính trọng và có công lao đóng góp to lớn cho sự phát triển đất nước.

Nguoi Thai vay quanh Hoang cung don linh cuu nha vua - Anh 8

Trong suốt cuộc đời, hầu hết người Thái Lan chỉ tôn sùng duy nhất vị vua Bhumibol. Ông như người cha, vị phật sống hiện thân cho những điều tốt lành, thánh thiện.

Trà My