Nhiều người nhận xét dù ăn sống, thịt sò vẫn ngọt, béo, đậm đà. Sò Hokkigai là nguyên liệu cao cấp cho món sushi Nhật Bản.

Nguoi Sai thanh thu an song so Hokkigai, Nhat Ban - Anh 1

Chiều qua, khách mua sắm tại một trung tâm thương mại ở quận Bình Tân (TP.HCM) đã được mời thưởng thức món sò Hokkigai tươi sống đến từ Nhật Bản.

Nguoi Sai thanh thu an song so Hokkigai, Nhat Ban - Anh 2

Cùng với cá hồi, cá ngừ đại dương, sò Hokkigai là một trong những nguyên liệu cao cấp dùng cho món sushi và sashimi tại đất nước này.

Nguoi Sai thanh thu an song so Hokkigai, Nhat Ban - Anh 3

"Sò Hokkigai chỉ được khai thác khi đạt 3 năm tuổi. Sau khi đánh bắt, sò được đóng gói và bảo quản lạnh để giữ nguyên giá trị dinh dưỡng", Michio, Kitanno đại diện nhà cung cấp từ Nhật Bản, cho biết.

Nguoi Sai thanh thu an song so Hokkigai, Nhat Ban - Anh 4

Sau khi tách vỏ, đầu bếp làm sạch sò bằng cách dùng dao cạo sơ phần ruột và thịt, xắt mỏng rồi ăn cùng mù tạt, nước tương Nhật (terayaki).

Nguoi Sai thanh thu an song so Hokkigai, Nhat Ban - Anh 5

Chị Ngọc Sương (quận 8, TP.HCM) chia sẻ: "Món sò này rất ngon. Cách chế biến lại đơn giản nên tôi quyết định mua về nhà để thưởng thức cùng gia đình".

Nguoi Sai thanh thu an song so Hokkigai, Nhat Ban - Anh 6

Khách tham quan còn được thưởng thức Hamachi (cá rồng Nhật Bản). Loại cá được người Nhật ví như thịt bò Hida của biển cả.

Nguoi Sai thanh thu an song so Hokkigai, Nhat Ban - Anh 7

Cá Hamachi được chế biến thành món shabu, xắt mỏng, trụng nhanh qua nước sôi, ăn kèm hành lá, củ cải xay nhuyễn và terayaki.

Nguoi Sai thanh thu an song so Hokkigai, Nhat Ban - Anh 8

Khi ăn, thịt cá săn giòn, mềm ngọt và như tan trong miệng.

"Nếu không tận mắt thấy quy trình chế biến, tôi sẽ nghĩ mình đang ăn thịt chứ không phải ăn cá", anh Trung, quận Tân Bình, TP.HCM, chia sẻ.

An Huỳnh