Cả ngàn người dân phải “mở đường” chạy dọc bờ kênh để thoát cảnh kẹt xe trong ngày tan tầm đầu tuần, nhiều người phải đậu xe trên vỉa hè hàng giờ đồng hồ chờ hết kẹt xe.

Nguoi Sai Gon 'mo duong' o khu vuc sinh lay de thoat ket xe - Anh 1

Chiều 10.10, giao thông ùn tắc dữ dội tại giao lộ CN1-M1 trong KCN Tân Bì

Chiều 10.10, giao thông ùn tắc dữ dội tại giao lộ CN1-M1 trong KCN Tân Bình (thuộc quận Tân Phú, TP.HCM) khiến hàng ngàn người mệt rã rời trở về nhà trong ngày làm việc đầu tuần do kẹt xe. Nguyên nhân dẫn đến kẹt xe do lưu lượng phương tiện đổ về đây quá đông và người tham gia giao thông không ai chịu nhường đường ai.

Khoảng 17h20, tình hình giao thông qua đây ùn tắc dữ dội hơn do đúng giờ tan tầm. Tất cả phương tiện “chôn chân” tại giao lộ, một số người vì quá mệt mỏi đã gục ngủ ngay trên xe máy. Nhiều tài xế ô tô thiếu kiên nhẫn với cảnh kẹt xe phía trước đã cho xe chạy ngược qua làn đường ngược lại, các phương tiện đối đầu không thể di chuyển được.

Trong khi đó, khi có khoảng trống ở giao lộ, mọi người đều cố nhích phương tiện tới, không ai nhường ai khiến giao thông càng thêm bế tắc.

Cả ngàn người đã “mở đường” chạy vào khu vực sinh lầy ven bờ kênh với đường CN1 để thoát kẹt xe. Dòng phương tiện nối thành hàng dài chạy trên “con đường mới”.

“Không ai chịu nhường ai đi. Một số người còn xảy ra cãi nhau khi va chạm xe. Bị mắc kẹt ở đây hơn 2h mệt rã rời cả người. Sáng đầu tuần đi làm cũng bị kẹt xe, giờ về cũng bị kẹt. May mắn, tối nay không có ngập nước”, anh Phan Văn Luân nói.

Đến gần 19h, lực lượng dân phòng được tăng cường điều tiết giao thông qua khu vực, tình hình giao thong dần ổn định nhưng vẫn còn ùn tắc kéo dài.

Đến 20h, vẫn còn rất nhiều người đứng dọc hai bên đường chờ giao thông hết ùn tắc hẳn mới dám về nhà

Nguoi Sai Gon 'mo duong' o khu vuc sinh lay de thoat ket xe - Anh 2

Nguoi Sai Gon 'mo duong' o khu vuc sinh lay de thoat ket xe - Anh 3

Không ai chịu nhường đường ai qua giao lộ khiến giao thông càng thêm hỗn loạn

Nguoi Sai Gon 'mo duong' o khu vuc sinh lay de thoat ket xe - Anh 4

“Giải pháp” chống kẹt xe của người Sài Gòn

Nguoi Sai Gon 'mo duong' o khu vuc sinh lay de thoat ket xe - Anh 5

Giao lộ này không có đèn tín hiệu cũng là một trong những nguyên nhân gây kẹt xe

Nguoi Sai Gon 'mo duong' o khu vuc sinh lay de thoat ket xe - Anh 6

Người dân “mở đường” để thoát kẹt xe

Nguoi Sai Gon 'mo duong' o khu vuc sinh lay de thoat ket xe - Anh 7

Và khiêng xe đạp trên vai