Hàng loạt cơn mưa liên tiếp khiến nhiều tuyến đường ngập nặng giờ tan tầm, xe chết máy, người dân Sài Gòn vất vả vượt biển nước trở về nhà.

Nguoi Sai Gon dat bo, do dam giua bien nuoc ve nha - Anh 1

Ảnh: Người Sài Gòn dắt bộ, dò dẫm giữa biển nước về nhà

Nguoi Sai Gon dat bo, do dam giua bien nuoc ve nha - Anh 2

Theo ghi nhận, từ sáng sớm đến chiều 3/10, hàng loạt cơn mưa lớn nhỏ đã trút xuống TP.HCM do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới trên biển Đông.

Nguoi Sai Gon dat bo, do dam giua bien nuoc ve nha - Anh 3

Trong đó, cơm mưa chiều kéo dài hơn một giờ trên diện rộng khiến hàng chục tuyến đường quan trong như Nguyễn Hữu Cảnh, Trường Sơn, Phan Huy Ích... lâm vào tình trạng ngập úng trong giờ tan tầm. Sáng cùng ngày, người Sài Gòn cũng chịu đựng cơn mưa nặng hạt để đến công sở, trường học.

Nguoi Sai Gon dat bo, do dam giua bien nuoc ve nha - Anh 4

Trên đường Phan Huy Ích, có nhiều đoạn ngập hơn 50 cm khiến hàng trăm xe chết máy, phải dắt bộ trong biển nước bẩn. Theo ghi nhận, đoạn ngập này kéo dài hơn 1 km, là hướng chính nối hai trục đường quan trọng của TP.HCM là Trường Chinh và Quang Trung.

Nguoi Sai Gon dat bo, do dam giua bien nuoc ve nha - Anh 5

Nhiều người chọn cách dắt xe lên nơi khô ráo trên vỉa hè chờ nước rút khiến đoạn đường càng thêm đông đúc, khó lưu thông.

Nguoi Sai Gon dat bo, do dam giua bien nuoc ve nha - Anh 6

Những công nhân đi xe đạp không đủ sức vượt đường ngập phải xuống dắt bộ bên cạnh dòng xe máy đông nghẹt cố vượt biển nước lênh láng.

Nguoi Sai Gon dat bo, do dam giua bien nuoc ve nha - Anh 7

Rất nhiều phụ huynh sau giờ làm việc mệt mỏi đón con em mình đi học về cũng lâm vào tình trạng chết máy trên đường Phan Huy Ích, phải gắng sức đẩy xe.

Nguoi Sai Gon dat bo, do dam giua bien nuoc ve nha - Anh 8

Một số học sinh nhà gần trường đi bộ về trong tình trạng ướt nhem vì mưa nhỏ và xe chạy nhanh tạt nước trúng.

Nguoi Sai Gon dat bo, do dam giua bien nuoc ve nha - Anh 9

Việc đi bộ trên những tuyến đường ngập diễn ra khó khăn, nếu không may bước vào hố sâu bên đường có thể ngã xuống nước. Họ phải dò từng bước chân trong dòng nước đục ngầu.

Nguoi Sai Gon dat bo, do dam giua bien nuoc ve nha - Anh 10

Một công nhân lần dò trên đường Phan Huy Ích về phòng trọ.

Nguoi Sai Gon dat bo, do dam giua bien nuoc ve nha - Anh 11

Xe chết máy giữa đường, người chở hàng bằng xe máy phải gắng sức đẩy đi chứ không thể dắt bộ vì hai bao hàng bằng vải cồng kềnh, dễ rơi xuống nước.

Nguoi Sai Gon dat bo, do dam giua bien nuoc ve nha - Anh 12

Đến gần 20h cùng ngày, nước vẫn chưa rút hết, còn sâu khoảng 30 cm nên nhiều người chưa dám chạy xe về, phải tiếp tục ngồi đợi

Nguoi Sai Gon dat bo, do dam giua bien nuoc ve nha - Anh 13

Căn nhà anh Tuấn buôn bán quần áo dù tìm mọi cách ngăn nước tràn nhưng không thể chặn được dòng nước bẩn tấn công. Anh cho biết, phải để đồ chắn trước cửa nhằm tránh xe chạy quá nhanh đánh sóng văng vào hàng hóa.

Nguoi Sai Gon dat bo, do dam giua bien nuoc ve nha - Anh 14

Những đứa trẻ trong căn nhà chỉ có thể ngồi chơi trên ghế, không thể tung tăng như ngày thường. Theo các chuyên gia khí tượng, thời gian tới TP.HCM vẫn còn nhiều cơn mưa lớn, có thể gây ngập nhiều nơi.

theo Trí Thức Trẻ