Theo thống kê của Tổ chức bảo vệ trẻ em gái, trong số những vụ lạm dụng tình dục trẻ em được công khai ở Trung Quốc trong năm 2015, tội phạm là người thân quen chiếm 240 vụ, tương đương 70,59%.

Nguoi quen la thu pham cua 70% so vu lam dung tinh duc tai Trung Quoc - Anh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: china.com)

Theo Tân Hoa xã, những vụ lạm dụng tình dục xảy ra ở Tứ Xuyên, Hà Bắc, Hồ Nam và nhiều tỉnh thành ở Trung Quốc thời gian gần đây gây phẫn nộ dư luận nước này.

Những con số thống kê trong vài năm gần đây cho thấy gần như ngày nào cũng có một vụ lạm dụng tình dục trẻ em ở Trung Quốc được công bố trên truyền thông.

Tổ chức bảo vệ trẻ em gái thuộc Quỹ nghệ thuật văn hóa trẻ em Trung Quốc, một tổ chức phi lợi nhuận chuyên giáo dục phòng chống lạm dụng tình dục, công bố những con số cho thấy trong giai đoạn từ năm 2013-2015, Trung Quốc xảy ra 968 vụ lạm dụng tình dục trẻ em được truyền thông công khai, số trẻ em là nạn nhân vượt 1.790 trẻ.

Năm 2015, trung bình số vụ lạm dụng tình dục trẻ em được công khai trong 1 ngày là 0,95. Gần như ngày nào cũng xảy ra một vụ lạm dụng tình dục trẻ em. Năm 2016, số vụ lạm dụng tình dục trẻ em vẫn chưa có dấu hiệu giảm xuống.

Theo thống kê của Tổ chức bảo vệ trẻ em gái, trong số nạn nhân của những vụ lạm dụng tình dục trẻ em được công khai năm 2015, có 58 vụ liên quan đến trẻ từ 0-7 tuổi, 7-12 tuổi có 112 vụ và 12-14 tuổi có 123 vụ.

Người sáng lập Tổ chức bảo vệ trẻ em gái Tôn Tuyết Mai cho rằng số trẻ trong độ tuổi 12-14 bị lạm dụng tình dục chiếm số lượng nhiều nhất. Điều này cho thấy ở một chừng mực nào đó chính là sự thiếu sót trong cách giáo dục bảo vệ bản thân và phòng tránh lạm dụng tình dục. Cùng với yếu tố khác như sự phát triển của cơ thể khiến cho trẻ trong giai đoạn tuổi này trở thành mục tiêu chủ yếu của những tên tội phạm.

Ngoài ra, theo thống kê của Tổ chức bảo vệ trẻ em gái, trong số những vụ lạm dụng tình dục trẻ em được công khai trong năm 2015, tội phạm là người thân quen chiếm 240 vụ, tương đương 70,59%. Người thân quen bao gồm thầy giáo, hàng xóm, người thân...

Tôn Tuyết Mai cho rằng có phụ huynh không hề suy nghĩ đến mối nguy hại mà những đứa trẻ có thể gặp phải, trong khi đó có phụ huynh chỉ phát hiện ra sự việc khi con gái đã mang thai được một thời gian dài, và cũng không hề nghĩ đến việc trẻ bị lạm dụng tình dục. Rất nhiều những đứa trẻ không dám nói chuyện xảy đến với bản thân sau khi bị lạm dụng tình dục và cũng không biết phải xử lý thế nào./.