“Vụ việc dù sao chỉ là chuyện ngoài đường. Tôi cũng không quan tâm mọi người nói gì”.

Túm cổ bắt CSGT xin lỗi

Chiều tối 17/7, trên mạng xã hội lan truyền một vài clip ngắn ghi lại hình ảnh một phụ nữ đứng giữa đường hung hãn lăng mạ đánh chửi dữ dội và yêu cầu một chiến sĩ CSGT phải xin lỗi vì đập gậy lên ô tô của mình.

Theo người đăng tải clip, vụ việc xảy ra tại ngã tư Ung Văn Khiêm – Nguyễn Xí (Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip nhanh chóng được chia sẻ với tốc độ chóng mặt và nhận nhiều ý kiến trái chiều.

Nguoi phu nu tum co, lang ma CSGT: Toi chang quan tam... - Anh 1

Người phụ nữ hung hãn, lăng mạ CSGT. Ảnh cắt từ clip

Hình ảnh trong đoạn clip cho thấy, người phụ nữ trung tuổi đã lớn tiếng yêu cầu CSGT xin lỗi vì đập gậy lên cửa ô tô của mình. Thậm chí, người này còn xông tới nắm cổ áo, xô đẩy cũng như yêu cầu chiến sĩ CSGT cho xem bảng tên.

“Tao nói cho mày, mày ăn nói cho đàng hoàng. Mày đừng có láo toét. Chúng mày ăn lương tiền tao đóng thuế đó... Mày đập cửa ai? Xin lỗi không mày chết với tao. Mày tên là gì?...”, người phụ nữ lớn tiếng.

Trước hành động trên, chiến sĩ CSGT đã yêu cầu người phụ nữ bình tĩnh và giải thích rằng: “Dù chị đóng thuế nhưng cũng phải chấp hành luật giao thông”.

Thái độ của người phụ nữ khiến những người có mặt tại ngã tư Ung Văn Khiêm bày tỏ nhiều bức xúc.

“Chị đã đi ngược đường người ta rồi còn nói năng như vậy nữa”, một người đi đường bức xúc.

Công an tính xử phạt, người phụ nữ không quan tâm

Sáng 18/7, trao đổi với Đất Việt, một cán bộ của đội CSGT Hàng Xanh xác nhận vụ việc xảy ra vào khoảng 18h chiều 17/7 gần giao lộ Ung Văn Khiêm – Nguyễn Xí (phường 25, quận Bình Thạnh).

Theo cán bộ này, sau khi xảy ra sự việc, lực lượng chức năng đã đưa người phụ nữ về phường 25 để làm việc, lấy lời khai.

“Mọi thông tin, hồ sơ đội đã đưa lên phòng CSGT Công an TP.HCM”, vị này nói thêm.

Nguoi phu nu tum co, lang ma CSGT: Toi chang quan tam... - Anh 2

Công an phường 25, quận Bình Thành đã mời người phụ nữ tên Dương về làm việc. Ảnh cắt từ clip

Trong khi đó, thông tin thêm với báo chí, Trung tá Huỳnh Văn Cường, Đội trưởng Đội CSGT Hàng Xanh, Công an TP HCM cho biết người phụ nữ tên Trịnh Thị Thùy Dương.

Trung tá Cường khẳng định, các chiến sĩ CSGT đang làm nhiệm vụ điều tiết giao thông gần giao lộ Ung Văn Khiêm - Nguyễn Xí thì người phụ nữ này lái ôtô lấn trái đường.

Lực lượng làm nhiệm vụ đưa gậy lên chặn ôtô thì có đụng nhẹ vào bên hông cửa xe. Người phụ nữ liền bước xuống chửi bới, lăng mạ.

Sau khi đưa về trụ sở, Công an Phường 25, quận Bình Thạnh đã lấy lời khai, lập hồ sơ xác minh.

Lãnh đạo Công an quận Bình Thạnh cũng xác nhận với báo chí, bà Dương đã được cho về và Công an phường gửi báo cáo đề xuất xử phạt đối với hành của bà này. Trong đó, sẽ xử lý về tội chống đối, thóa mạ người thi hành công vụ.

Về phần mình, trả lời báo chí, bà Trịnh Thị Thùy Dương bày tỏ: "Vụ việc dù sao chỉ là chuyện ngoài đường. Tôi cũng không quan tâm mọi người nói gì".

Hà Nam